หนองคาย- เที่ยวหาดปลอดภัยใส่ใจนักท่องเที่ยว

เที่ยวหาดปลอดภัยใส่ใจนักท่องเที่ยว อบต.โพนสา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดทีมดูแลความปลอดภัยทางบกและทางน้ำบริเวณแหล่งท่องเที่ยว “หาดท่ามะเฟือง”คลายร้อยจากสถานการณ์ค่าฝุ่นละออง ไม่เกิน 2.5 PM
วันที่ 9 เม.ย. 2566 ท นายอภิสิทธิ์ วงศรีแก้ว นายก อบต.โพนสา พร้อมทีมกู้ชีพ อบต.โพนสา,ป้องกันและเจ้าหน้าที่ทหารจาก บก.ควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกันดูแลความปลอดภัยทั้งทางบกบริเวณบนหาดท่ามะเฟือง และทางน้ำ โดยใช้เรือ ปภ. จำนวน 2 ลำ ออกตรวจสอบตามจุดต่างๆ ดูแลและพร้อมในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว ที่มาเล่นน้ำคลายร้อย ณ หาดท่ามะเฟือง หมู่ 6 ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย แหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อของชาวตำบลโพนสา กรณีมีเหตุฉุกเฉิน เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว และยังมีรถกู้ชีพ กู้ภัย ทีมพยาบาลและกู้ชีพ คอยตรวจตราเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยว เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่จะมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จำนวนมากซึ่ง อบต.โพนสา ได้เตรียมความพร้อมในทุกมิติ เพื่ออำนวยความสะดวก ความสุข และความปลอดภัย ให้กับนักท่องเที่ยวทุกๆ คน
ทั้งนี้ “หาดท่ามะเฟือง” ขึ้นชื่อว่าเป็น “หาดพัทยา 3” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดหนองคาย โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์ของทุกปี เนื่องจากเป็นหาดทรายที่เกิดขึ้นกลางแม่น้ำโขง จะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลมาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ที่หาดท่ามะเฟืองกันเป็นจำนวนมากตลอดช่วงหน้าเทศกาล อบต.โพนสา จึงเล็งเห็นความจำเป็นในการป้องกันอุบัติภัยทั้งทางบกและทางน้ำ และการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินทางน้ำ เพื่อสร้างความอุ่นใจและเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยว โดยได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกดูแลความปลอดภัย รับมือกรณีเกิดอุบัติทางน้ำ เช่น กรณีนักท่องเที่ยวจมน้ำ เรือชนกัน เรือล่ม เป็นต้น ทีมรักษาความปลอดภัยสามารถเข้าช่วยได้ทันท่วงที เพื่อลดการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น โดยการออกตรวจตราเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่นักท่องเที่ยวทุกวัน

พันธลภ(ฤาษี) แสงทอง-อภิชาติ จังหวัดหนองคาย