ขอนแก่น (ชมคลิป) สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมมหาสงกรานต์ ‘เมษาพาม่วน’ เปิดตัว “เพนกวิน” สมาชิกใหม่รับลมร้อน

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมมหาสงกรานต์ เมษา พาม่วน พร้อมให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเหล่า “เพนกวิน” สมาชิกใหม่ ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทย ประจำปี 2566 นี้

สวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรม “มหาสงกรานต์ เมษา พาม่วน” ณ สวนสัตว์ขอนแก่น เพื่อเตรียมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวในสวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ หรือ เทศกาลปีใหม่ของไทย ประจำปี 2566 โดยกิจกรรมภายในปีนี้ ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ได้เตรียมกิจกรรมต่าง ๆ มากมายไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวได้เข้าร่วมกิจกรรม อาทิเช่น กิจกรรมกระทบไหล่กับเหล่ามาสคอตแดนซ์หมอลำซิ่ง, กิจกรรมสรงน้ำขอพรพระพุทธมณีศิลา ณ ลานพระพุทธ, กิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ใน วันผู้สูงอายุและวันครอบครัว, กิจกรรมรับชมการแสดงความสามารถพิเศษของแมวน้ำแสนรู้, กิจกรรมการรับชมขบวนพาดเหรดหนูยักษ์คาปิบารา, กิจกรรมการ Feeding การให้อาหารสัตว์ป่านานาชนิด และ กิจกรรมกลางแจ้งที่นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนภายในสวนน้ำสวนสัตว์ขอนแก่นได้อีกด้วย นอกจากนี้ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ได้มีการประดับตกแต่งสถานที่ภายในสวนสัตว์ด้วยผ้าขาวม้าหลากหลายสีสัน เพื่อสร้างบรรยากาศในการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ และอีกหนึ่งกิจกรรมที่ถือว่า เป็นไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดในปีนี้คือ การเข้าชมความน่ารักของเหล่า “เพนกวิน” สมาชิกใหม่ ของสวนสัตว์ขอนแก่น ที่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความน่ารัก ณ ส่วนจัดแสดงเพนกวิน ในวันที่ 13 เมษายนนี้ เป็นต้นไป
.
​นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น ได้กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลเทศสงกรานต์ หรือ เทศกาลปีใหม่ไทย ประจำปี 2566 นี้ ทางสวนสัตว์ขอนแก่นจึงอยากส่งมอบความสุข ความสนุกสนานและความประทับใจ ผ่านกิจจกรรม “มหาสงกรานต์ เมษา พาม่วน” ให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์ขอนแก่น ในช่วงวันหยุดยาวของเทศกาลสงกรานต์ ผ่านกิจกรรมต่างๆ มากมาย รวมไปถึงการเที่ยวชมสัตว์ป่านานาชนิด ภายใน Zoo Zone และ การเข้าชมความน่ารักของเหล่า “เพนกวิน” สมาชิกใหม่ของทางสวนสัตว์ขอนแก่น อีกทั้งเพนกวินฝูงนี้นั้นยังเป็นเพนกวินฝูงแรก ภายในจังหวัดขอนแก่นอีกด้วย
.
สวนสัตว์ขอนแก่น จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านเข้าร่วมกิจกรรม “มหาสงกรานต์ เมษา พาม่วน” หรือ เยี่ยมชมความน่ารักของเพนกวิน และสัตว์ป่านานาชนิดอีกมากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่นได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการและวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 น. – 16.30 น. นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นพ่อ-แม่ บุญธรรม ให้กับสัตว์ป่า โดยสามารถทำบุญบริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทย หมายเลขบัญชี 980-3-40836-4 ชื่อบัญชี สวนสัตว์ขอนแก่น หากต้องการใบเสร็จรับเงินเพื่อลดหย่อนภาษี บริจาคได้ที่ บัญชี ธนาคารกรุงไทยหมายเลขบัญชี 006-0-23655-8 ชื่อบัญชี กองทุนเพื่อหมีแพนด้า หากโอนเงินแล้วให้ส่งสลิปพร้อมชื่อ-ที่อยู่ มาที่ เพจเฟสบุ๊ค: สวนสัตว์ขอนแก่นKhonkaen Zoo หรือ www.facebook.com/Khonkaenzoo ทางองค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จะได้ส่งใบเสร็จรับเงินมาให้เป็นหลักฐานในการขอลดหย่อนภาษี โดยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายรายได้ ธุรกิจและสารสนเทศ เบอร์โทรศัพท์ 086-4594192 สวนสัตว์ขอนแก่น หรือจะเข้าไปหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Social Media www.facebook.com/CCKKZOO สื่อสารองค์กร สวนสัตว์ขอนแก่น

Related posts