นครพนม – ชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 ตรวจยึดช่อดอกกัญชาอัดแน่น จำนวน 5 กระสอบ

ชุดเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 ตรวจยึดช่อดอกกัญชาอัดแน่น จำนวน 5 กระสอบ น้ำหนัก รวม 98 กก.ลักลอบข้ามเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน


กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย พ.อ.สุริวัชร์ อัครพรเดชาพงษ์ ผบ.กรม ทพ.21/ผบ.ฉก.ทพ.21 ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวจากประชาชนในพื้นที่ ว่าจะมีการลักลอบนำเข้าสิ่งของผิดกฏหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาในเขตพื้นที่รับผิดชอบของหน่วยในพื้นที่ อ.บ้านแพง จ.นครพนม จึงสั่งการให้ ร.ท.วันชาติ เหมือนปืน ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2108 ฉก.ทพ.21จัดกำลังพลเข้าทำการซุ่มเฝ้าตรวจ จุดเสี่ยงและ พื้นที่เป้าหมาย ตามที่สายรายงาน

จนกระทั่งเวลา 22.00 น. ชุดดักซุ่มได้ตรวจการณ์ด้วยกล้องตรวจการณ์เวลากลางคืน Night Vision บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง บ้านเนินคะนึง ม.5 ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ได้ตรวจพบเรือกีบลักษณะคล้ายเรือหาปลาของชาวบ้านจำนวน 1 ลำ กำลังพายเรือเข้ามาจอดบริเวณท่าน้ำใกล้กับจุดที่เจ้าหน้าที่ทำการซุ่มอยู่ จากนั้น มีชายฉกรรจ์ จำนวน 3 คน ได้แบกสิ่งของต้องสงสัยขึ้นมาจากเรือลำดังกล่าว เจ้าหน้าที่ที่ซุ่มอยู่จึงได้แสดงตนขอตรวจสอบทันที เมื่อชายกลุ่มดังกล่าว พบเห็นว่าเป็นเจ้าหน้าที่ ตกใจพากันทิ้งสิ่งของที่แบกมา แล้ววิ่งหลบหนีไปกับความมืด และเรือลำดังกล่าวก็ติดเครื่องยนต์ ขับกลับไปยังฝั่ง สปป.ลาว อย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการตรวจสอบสิ่งของต้องสงสัย ผลการตรวจสอบเบื้องต้น พบเป็นพืชกัญชาแห้งแบบช่อดอกอัดแน่นมาในกระสอบจำนวนทั้งสิ้น 5 กระสอบ จึงได้ทำการตรวจยึด พืชกัญชาดังกล่าว มาที่บก.ร้อย.ฉก.ทพ.2108 เพื่อทำการตรวจสอบอย่างระเอียดพบว่าของกลางทั้งหมดเป็นกัญชาแห้งแบบช่อดอกอัดแน่นในกระสอบ จำนวน 5 กระสอบ น้ำหนัก รวม 98 กก. เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมตรวจยึดและนำของกลางทั้งหมดส่งให้ สภ.บ้านแพง จ.นครพนม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

Related posts