อุดรธานี – ตำรวจทางหลวงจับหนุ่มบึงกาฬลักเงินสด 7 แสน รถวอลโว่ สส.คนดังเมืองส้มโอหวาน เอาเงินไปเสริมหล่อ

ตำรวจทางหลวงอุดรฯจับหนุ่มบึงกาฬลักเงินสด 7 แสน รถวอลโว่ สส.คนดังเมืองส้มโอในปั๊มน้ำมัน

เมื่อเวลา15.00น.วันที่ 25 มีนาคม 2566 พ.ต.ต.ปิลันธ์ ศรีสถาน สว.สส.สภ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี ได้รับการประสานงานจาก ร.ต.อ.กนกพล ดวงทาทวน รอง สว.ส.ทล.3 กก.4 บก.ทล. ให้สนับสนุนสกัดจับรถเอนกประสงค์ ยี่ห้อวอลโว่ สีขาว รุ่น XC60 D4 ทะเบียน กพ-2 นครปฐม ที่ถูกคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นขโมยขับขี่ไป เหตุเกิดช่วงเวลา 02.30 น. วันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา


หลังเข้าไปก่อลักทรัพย์เงินสด จำนวน 700,000 บาท ภายในออฟฟิต ปั๊มน้ำมัน ปตท. ประเสริฐชัย ต.บางแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ก่อนนำกุญแจรีโมทรถยนต์คันดังกล่าวที่แขวนอยู่ในห้องออฟฟิตมาสตาร์ทเครื่องขับหลบหนีไป โดยรถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถของ นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อายุ 74 ปี สส.จ.นครปฐม สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา หลังเกิดเหตุได้นำกล้อวงจรปิดเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี ไว้แล้ว โดยคนร้ายได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110ไอ สีดำ ทะเบียน 3 ขส 6814 กทม. ที่ขี่มาก่อเหตุ และเสียบกุญแจทิ้งไว้ที่ริมถนนฝั่งตรงข้ามกับปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุ


กระทั่งพบรถคันดังกล่าว ขับเข้าปั๊มน้ำมัน ปตท. ริม ถ.มิตรภาพ ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี ม.1 ต.โนนสะอาด อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำรถตำรวจทางหลวง จ.อุดรธานี และรถกระบะตำรวจสืบสวน สภ.โนนสะอาด เข้าบล็อกไม่ให้คนร้ายหลบหนี ก่อนเข้าไปบอกให้คนร้ายลงมาจากรถ แล้วเข้าควบคุมตัวพร้อมของกลางเงินสดที่ขโมยมา ทราบชื่อคนร้ายภายหลังคือ นายณัฐวุฒิ จันทรังษี หรือนัท อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 121 ม.10 ต.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ และควบคุมตัวพร้อมของกลางไปสอบสวนบันทึกจับกุมที่ สถานีตำรวจทางหลวง จ.อุดรธานี บ.ข้าวสาร ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี โดยพบเงินของกลางที่ขโมยมาเหลือเพียง 448,247 บาท


จากการสอบสวนนายณัฐวุฒิ ให้การรับสารภาพว่า ตนมีอาชีพทำงานก่อสร้างอยู่แถวเขตลาดพร้าว กทม. ก่อนเกิดเหตุได้ยืมรถจักรยานยนต์ของญาติขี่มาก่อเหตุเข้าไปขโมยเงินสดที่ในออฟฟิตปั๊มน้ำมัน บรรจุอยู่ในถุงกระดาษเก็บไว้ภายในตู้ แต่ไม่รู้ว่ามีเงินจำนวนเท่าไร และเห็นกุญแจรถยนต์แขวนอยู่ที่ข้างประตูที่ไม่ได้ล็อกเอาไว้ นำมาสตาร์ทเครื่องยนต์แล้วขับไปเปิดโรงแรมหรูใน กทม.พักในราคาวันละ 4 พันบาท โดยทิ้งรถจักรยานยนต์ของญาติที่ยืมมาก่อเหตุ เสียบกุญแจทิ้งไว้ริมถนนฝั่งตรงข้ามปั๊มน้ำมัน นำเงินออกมาใช้จ่ายซื้อโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 1 เครื่อง ราคา 40,000 หมื่นบาท
”มือถือยี่ห้อออปโป้ 1 เครื่อง ราคา 7,000 บาท กระเป๋าเป้ 1 ใบ ราคา 5,500 บาท นาฬิกาข้อมือ 1 เรือน ราคา 6,500 บาท ซื้อคอร์สศัลยกรรมเสริมความงามความหล่อใบหน้าของตนเอง เช่นรักษาสิว แผลเป็น ขัดหน้า นวดหน้า จำนวน 2 คอร์ส รวมราคา 50,800 บาท รวมเป็นเงิน 109,800 บาท แต่ยังไม่ไดเข้าคอร์สทำหน้า และนำเงินบางส่วนนำไปกินและดื่มเที่ยว ขณะขับรถที่ขโมยมาเพื่อกลับบ้านเกิดก่อน แล้วจะมาย้อนกลับมาเข้าคอร์สศัยกรรมเสริมความหล่อ ระหว่างทางได้แวะจอดภายในปั๊มน้ำมัน อ.โนนสะอาด และยังไม่ได้ลงจากรถก็มาถูกตำรวจเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลาง และอยากขอโทษผู้เสียหายที่เป็นถึง สส. และเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในพื้นที่ ไม่ได้ตั้งใจที่จะก่อเหตุ แต่ตนอยากได้เงินมาใช้จ่าย และไม่ได้คิดจะนำรถที่ลักมาไปขายประเทศเพื่อนบ้านแต่อย่างใด”


พ.ต.ต.ปิลันธ์ ศรีสถาน สว.สส.สภ.โนนสะอาด เปิดเผยว่า หลังได้รับการประสานจาก ตำรวจทางหลวง จ.อุดรธานี ให้สนับสนุนช่วยสกัดจับรถยนต์คันดังกล่าวที่ถูกคนร้ายขโมยมาในปั๊มน้ำมัน ปตท. ในพื้นที่ อ.นครชัยศรี และพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ริมถนนมิตรภาพ ต.โนนสะอาด อ.โนนสะอาด จ.อุดรธานี และเข้าควบคุมตัวคนร้ายได้พร้อมของกลาง ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” ควบคุมตัวรอตำรวจ สส.ภ.จ.นครปฐม มาควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี และทำการขยายผลการจับกุม จากการตรวจอบประวัติ พบมีหมายจับข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในพื้นที่ สน.พหลโยธิน ปี พ.ศ.2565 และหมายจับลักทรัพย์ ในพื้นที่ สน.ลุมพินี ปี พ.ศ.2563

Related posts