ศรีสะเกษ – วงจรปิดมัดชัดกลุ่มวัยรุ่นเหิมบุกยิงอริเจ็บ 2 ราย คนร้ายลอยนวลหลบหนีไป

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพกล้องวงจรปิดจับภาพเหตุวัยรุ่นขับรถปิกอัพไล่ยิงกลุ่มคู่อริ แบบไม่เกรงกลัวกฎหมาย ก่อนที่จะพากันวิ่งขึ้นรถขับหนีไป เหตุเกิดที่ตำบลเวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 มี.ค. 66 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ไปที่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 3 ต.เวียงเหนือ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ได้พบกับ นายเอกภพ ปรึกสีดา อายุ 36 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นผู้โพสต์เฟซบุ๊ก เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 03.37 น. ขณะที่ตนดูฟุตบอลอยู่ในห้อง พร้อมกับน้องๆ ในร้าน ได้มีวัยรุ่น ขี่รถจักรยายนต์มา 2 คัน มาจอดในซอยข้างร้าน และมีวัยรุ่นในหมู่บ้านคนหนึ่งเดินเข้ามาในห้อง ก่อนที่จะมีวัยรุ่นอีกกลุ่มประมาณ 6-7 คน ขับรถกระบะแค็ป ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ไม่ทราบทะเบียน มาจอดหน้าบ้านแล้ววิ่งกรูกันเข้ามาในซอย พร้อมกับขว้างปาขวดใส่กลุ่มขี่จักรยานยนต์ และยิงปืนใส่ 2-3 นัด แล้ววิ่งไปขึ้นรถขับหนีไป ตนเห็นมีคนถูกยิงจึงนำส่งโรงพยาบาล 1 คน ส่วนอีก 1 คน คาดว่าจะขี่จักรยานยนต์ไปโรงพยาบาลเอง ร้านตนไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

ส่วน นายจารุพงษ์ แก้วกอง อายุ 22 ปี ช่างในร้าน กล่าวว่า ตอนที่เห็นวัยรุ่นคนขี่จักรยานยนต์มาจอดแล้วเข้ามาในร้าน ยังไม่ทันได้ถามอะไรก็มีเสียงเอะอะโวยวายเสียงขว้างขวด และมีเสียงปืนดังขึ้น แล้วกลุ่มก่อเหตุก็วิ่งไปขึ้นรถขับหนีไปเมื่อได้ยินเสียงรถออกไปตนก็เปิดออกมาดูก็เห็นมีคนถูกยิงเดินเข้าซอยไป และไปนั่งอยู่กลางซอย ก่อนที่จะถูกนำส่งโรงพยาบาล

ด้าน พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษิ์ เปิดเผยว่า กรณีที่มีผู้โพสต์เฟสบุ๊ก ว่ามีวัยรุ่นไล่ยิงกันนั้น มีผู้บาดเจ็บ 2 คน พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลกันทรลักษ์ว่ามีคนถูกยิงมารักษาตัว ไปตรวจสอบทราบชื่อคือ นายวรวิช พรหมชาติ อายุ 30 ปี ถูกยิงเข้าที่เข่าซ้าย 1 นัด กระสุนตัดเส้นเลือดแพทย์ส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี ส่วนคนเจ็บอีก 1 คน คือ นายอนันชัย คำอ่อน อายุ 27 ปี ถูกยิงเข้าน่องซ้าย 1 นัด รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลกันทรลักษ์.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน