มุกดาหาร (ชมคลิป) ‘สุดเศร้า’ แม่นิวมุกดา เผยลางสังหรณ์ได้กลิ่นธูปก่อนรู้ข่าวร้ายลูกชาย

ร่าง นิว มุกดา ถึงบ้านเกิดแล้ว แม่ได้กลิ่นธูปก่อนเกิดเหตุ ยังทำบ้านใหม่ไม่เสร็จต้องมาจากไปก่อน 

           จากกรณี การเสียชีวิต จากอุบัติเหตุของ นิว มุกดา  หรือ นาย วัชรบูรณ์  มาลาสาย   พระเอกหมอลำคำผุนร่วมมิตร ซึ่งเกิดเหตุที่ บ้านโนนจำปาทองหมู่ที่ 10  ตำบลโพธิ์หมากแข้ง   อำเภอบึงโขงหลง   จังหวัดบึงกาฬ  ถนนหมายเลข 224 บึงโขงหลง-เซกา เมื่อวันที่ 15  ก.พ. 66 ที่ผ่านมา

            เมื่อช่วงเวลา 23.30 น. (15 ก.พ.66) ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยพร้อมญาติได้นำร่างของ นิว มุกดา  หรือ นายวัชรบูรณ์  มาลาสาย อายุ 33 ปี   พระเอกหมอลำคำผุนร่วมมิตร กลับถึงบ้านเกิดที่บ้านคำนางโอก เลขที่ 32 ม.6 ต.ร่มเกล้า อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร ซึ่งบรรดาญาติ ๆ และชาวบ้านมารอรับศพด้วยความโศกเศร้า

             นางประนัดดา มาลาสาย 54ปี  แม่ของนิว มุกดา เปิดเผยว่า นิวเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะที่ผ่านมาก็ได้ไปร่วมกับคณะหมอลำก็หาเงินกลับมาสร้างบ้าน ก่อนเกิดเหตุตอนเที่ยงเมื่อวาน ก่อนจะทราบข่าวว่าลูกชายเสียชีวิต ได้กลิ่นธูปลอยมาแต่ไม่รู้ว่ามาจากไหน แต่ก็ไม่ได้ใส่ใจ จนประมาณบ่ายโมงมีหลานมาบอกว่าลูกชายเสียชีวิตตนเองก็รู้สึกตกใจมากซึ่งตอนนี้ยังทำใจไม่ได้

        ด้านนายทัน ทองเกษม 32 ปี น้องชาย(ลูกพี่ลูกน้อง)ของ นิว มุกดา   ได้พาผู้สื่อข่าวเดินดูบ้านของนิว ที่กำลังสร้างไปแล้ว 60 เปอร์เซ็น ซึ่งหลังจากทราบว่านิว มุกดาเสียชีวิตแผนการสร้างบ้านก็คงต้องหยุดไว้ก่อน โดยบ้านหลังดังกล่าวนิวมีความตั้งใจว่าจะสร้างไว้เพื่อที่จะกลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านเกิด ตนเองรู้สึกเสียใจมากเพราะนี้คือบ้านหลังที่นิวตั้งใจเก็บเงินมาเพื่อสร้างไว้อยู่กับครอบครัวแต่ต้องมาเสียชีวิตเสียก่อน

             กำหนดการสวดอภิธรรมและฌาปนกิจศพ นายวัชรบูรณ์ มาลาสาย (นิว มุกดา) ณ บ้านคำนางโอก ตำบล ร่มเกล้าอำเภอ นิคมคำสร้อย จังหวัด มุกดาหารวันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 17.00 น.  สวดอธิธรรมศพ วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 07.30 น. ถวายภัตตาหารเช้าแด่พระสงฆ์ เวลา 15.00 น. พระสงฆ์แสดงธรรมเทศนามาติกา – บังสกุล    ประชุมเพลิง 16.00 น.

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์