ขอนแก่น (ชมคลิป)วงการหมอลำเศร้า ‘นิวมุกดา’ เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต ระหว่างเดินทางไปแสดงที่บึงกาฬ

พระเอกหมอลำผุนร่วมมิตร  นิว มุกดา เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะขับรถยนต์จะไปแสดงจังหวัดบึงกาฬ ครอบครัวสุดเศร้า นำร่างบำเพ็ญกุศลที่มุกดาหารบ้านเกิด

เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 66 เวลา 10.20 น.ได้รับแจ้งจาก กู้ภัย hub ภูลังกา ว่ามีอุบัติเหต รถกระบะชนประสานงากับรถเก๋ง บริเวณ บ้านโนนจำปา ถนน เซกา-บึงโขงหลง มีผู้ติดภายในรถ เมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ฟอร์ดสีส้ม ทะเบียน กง-3433 นครพนม ขับขี่มา 2 คน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตกอยู่ข้างถนน ถัดไป พบรถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ขก-8986 ขอนแก่น จอดอยู่บนถนน พบผู้ขับขี่ขับมาคนเดียวถูกอัดกอปปี้ติดอยู่ในรถ จึงได้ใช้เครื่องตัดถ่าง ช่วยนำร่างออกจากตัวรถ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบภายหลังว่าคือนักร้องดัง นิว มุกดา หรือนายวัชบูรณ์ มาลาสาย อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 3 ต.ร่มเกล้า อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร


เบื้องต้นทราบว่า เมื่อคืนไปแสดงอยู่ อากาศ อำนวย จ.สกลนคร หลังจากทำการแสดงเสร็จได้ นอนพักผ่อน จากนั้น ช่วงเช้าของวันที่ 15 ก.พ. 66 จึงได้ออกเดินทาง จาก อ.อากาศอำนวย มุ่งหน้ามาจังหวัดบึงกาฬ เพื่อมาทำการแสดงคอนเสิร์ตลูกทุ่งหมอลำ ที่ วัดเหนือ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ โดยใช้เส้นทาง อากาศอำนวย – เซกา -บึงโขงหลง เมื่อขับรถมาถึง บ.โนนจำปา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ได้เกิดอุบัติเหตุ ชนประสานงาน กับรถยนต์กระบะ ฟอร์ด เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว


ที่บ้านเกิดของ นิว มุกดา ที่ บ้านคำนางโอก บ้านเลขที่ 32ม.6 ต.ร่มเกล้า อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร พบว่าทางญาติพร้อมกับชาวบ้านกำลังจัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพให้กำลัง นิว มุกดา ซึ่งทางเพื่อนร่วมงานและผู้จัดการกำลังจะนำร่างจากจังหวัดบึงกาฬ มาประกอบพิธีที่บ้านเกิด นายจำนงค์ มาลาสาย 58ปี(คุณพ่อ) ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ตนเองยังทำใจไม่ได้ในการจากไปของลูกชายเพราะเมื่อคืนที่ผ่านมายังได้โทรศัพท์ไปหาลูกชายที่ไปเล่นที่จังหวัดสกลนคร ส่วนการเสียชีวิตในครั้งนี้ตนเองคาดว่าลูกชายน่าจะหลับในเพราะพักผ่อนไม่เพียงพอโดยปกติแล้วทางคณะหมอลำก็จะเล่นถึง ตี 5 กว่าๆ และลูกชายก็จะเดินทางไปหาที่พักที่อยู่ใกล้ๆที่จะแสดงในวันต่อไป โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ลูกชายได้โทรมาบอกว่า รักพ่อนะเลยซึ่งปกติก็ไม่ได้พ่อบอกกันบ่อยๆและช่วงเช้าประมาณ 7 โมง วันนี้ลูกชายก็ได้โทรหาแม่อยู่เลย


ประวัติ นิว มุกดาหนุ่มหมอลำจากจังหวัดมุกดาหาร จบการศึกษาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีมุกดาหาร สาขาคอมพิวเตอร์ธุระกิจเส้นทางการก้าวเข้าสู่วงการเพลงของหนุ่มนิวนั้นเต็มไปด้วยปุสรรคเนื่องด้วยที่บ้านค่อนข้างมีต้นทุนต่ำ ตั้งแต่เด็กจนโตเขาต้องรับจ้างร้องเพลงกับวงดนตรีในหมู่บ้านเพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัวโดยความฝันสูงสุดของเขาในตอนนั้นก็คือ การเป็นศิลปิน ภายใต้ความมืดมนของโชคชะตา ก็ยังมีแสงสว่างจากคุณพ่อที่คอยเป็นกำลังใจและส่งเสริมเขาให้มุ่งมั่นในเส้นทางสายดนตรีซึ่งมีคำพูดๆหนึ่งของคุณพ่อที่หนุ่มนิวยังจำฝังใจ เมื่อเหนื่อยหรือท้อแท้กับอุปสรรคที่เขามา เขาก็จะระลึกถึงคำพูดนี้ที่ว่า “การร้องเพลงเต้นกินรำกินถ้ามันทำให้ชีวิตเราอยู่รอดได้โดยไม่เบียดเบียนใคร ก็ทำไปเถิด”ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ เมื่อหนุ่มนิวได้มาพบกับคุณอู๋ หมูป่า สารคาม ที่เป็นผู้แนะนำและชักชวนให้เขาได้มาพบกับผู้ใหญ่หลายท่านในวงการเพลง

ภาพจากกู้ภัย hub ภูลังกา

ปวิณชัย บุญพิเชฐ ธรรมชาติ ทองบุตดี /บึงกาฬ

ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์