ทั่วไทย – ‘บิ๊กป้อม’ ตั้งปฏิญญา 5 จ. “จดจ่อ จริงใจ จู่โจม แจกจ่าย จดจำ” กล่าวในงานเลี้ยงระดมทุนพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 ที่ ห้องประชุมชั้น 22 โรงแรมเซ็นทรัลเวิลด์ ทีมข่าวสื่อสารมวลชนคนไทยใจรักแผ่นดิน รายงานในการจัดงานระดมทุนช่วยเหลือพรรคพลังประชารัฐ ในการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน 200 โต๊ะ

ในงานนี้ได้มี พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมคณะรัฐมนตรีและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรทุกจังหวัด รวมถึงว่าที่ ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในสมัยต่อไป มารวมตัวกันอย่างคับคั่ง ด้วยบรรยากาศชื่นมื่น ภายในงานได้มีการเสวนา ของนาย มิ่งขวัญ แสงสุวรรณ อดีต สส. หลายสมัยเป็นไฮไลท์ในการเสวนา ในประเด็น ธุรกิจ ของไทย


พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้กล่าวเสวนาอย่างเป็นกันเอง รวมทั้งพูดในประเด็นความสัมพันธ์ 3ป. ตั้งแต่สมัยเป็นนายทหารผู้น้อยมาแล้ว ว่า ความเป็นพี่เป็นน้องไม่อาจแยกจากกันได้ แต่ในเรื่องของการเมืองอาจต้องแยกกันทำงาน ให้เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย การเมืองไม่ใช่ของเล่น ใช่จะหยิบอะไรมาเล่นได้ง่ายง่าย ต้องลงทุนด้วยใจ เป็นอันดับหนึ่งคือต้องมีความจริงใจ ใกล้ชิด เป็นมิตรต่อประชาชน

ทั้งนี้ ทีมข่าวสื่อสารมวลชนคนไทยใจรักแผ่นดิน โดยดร. ธนันท์รัฐ เจริญเธียร นายกสมาคมคนไทยใจรักแผ่นดิน ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ส่วนตัว พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ว่า ปฏิญญาในการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีหรือไม่ อย่างไร  พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐตอบอย่างเป็นกันเองว่า ก็คงต้องมีปฏิญญา 5 จ. จดจ่อ จริงใจ จู่โจม แจกจ่าย และ จดจำ ทำอย่างไรก็ได้ที่ ให้ทุกคนจดจำในความดี

ทีมข่าวสื่อสารมวลชนคนไทยใจรักแผ่นดิน
ดร. ธนันท์รัฐ เจริญเธียร รายงาน