หนองบัวลำภู(ชมคลิป)ทำบุญ 100 วัน อุทิศแด่ผู้เสียชีวิต 36 ศพ จากเหตุความรุนแรงที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อุทัยสวรรค์

ทำบุญใหญ่ 100 วัน อุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต 36 ศพ จากเหตุการณ์ความรุนแรง ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ จังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 6 ตค.65


ที่ อบต.อุทัยสวรรค์ ตำบลนากลาง อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู นายสุวิทย์ จันทร์หวร ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายธนสุนทร สว่างสาลี รองปลัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นางอภิญญา ชมภูมาศ น.ส.อุไร เล็กน้อย นายโชคชัย วิเชียรชัยยะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์


ร่วมทำบุญใหญ่ 100 วัน เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญกุศลให้กับเหยื่อ 36 ศพจากอดีต ตำรวจ สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังก่อเหตุผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองและครอบครัว จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต รวมทั้งผู้ก่อเหตุรวม 37 ราย บาดเจ็บอีก 12 ราย ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ ตำบลอุทัยสวรรค์ อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ นายก อบต.อุทัยสวรรค์ ญาติของผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ความรุนแรงที่ศูนยัฒนาเด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ และชาวบ้านในเขต ตำบลอุทัยสวรรค์ อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตร พระสงฆ์ จำนวน 69 รูป และพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต โดยมี ดร.พระราชวชิรธาดา เจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นประธานฝ่ายสงฆ์


และในโอกาสเดียวกัน ดร.พระราชวชิรธาดา เจ้าคณะจังหวัดหนองบัวลำภู ได้มอบเงินจำนวน 150,000 บาท เพื่อช่วยเหลือครอบครัวของ นายกำธร ทองโคตร ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเกตุการณ์ความรุนแรง ซึ่งขณะนี้ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอุดรธานี นอกจากนั้นหน่วยงานในสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ยังได้มอบเงินสงเคราะห์ผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่ง จำนวน 12 ราย ๆละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 36,000 บาท มอบเงินสงเคราะห์เด็กในครอบครัวเด็กยากจน จำนวน 28 ครอบครัว จำนวน 52 คน เป็นเงิน 60,000 บาท มอบเงินสงเคราะห์ในภาวะผู้สูงอายุในสภาวะยากลำบาก จำนวน 13 ราย รายละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 39,000 บาท อีกด้วย


สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ขตว.หนองบัวลำภู