ศรีสะเกษ – พระอาจารย์โชติ เมตตา มอบเงินช่วยเหลือ ผญบ. หลังถูกไฟเผาบ้านวอด 2 หลัง ไม่เหลืออะไรเลย

 

เมื่อเร็วๆนี้ ที่บ้านเลขที่ 74 และบ้านเลขที่ 74/1 บ้านยาง หมู่ที่ 6 ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พระครูวินัยธรศักดิ์มนตรี ปภัสโร หรือพระอาจารย์โชติ เจ้าอาวาสวัดศรีสมบูรณ์รัตนราม ประธานสวนพุทธธรรมนำไทยพาใจเป็นสุข ในพระสังฆราชูปถัมภ์ บ้านหนองแคน ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ มอบเงินจำนวน 14,000 บาท ที่คณะศิษยานุศิษย์ร่วมกันบริจาคช่วยเหลือครอบครัวของ นายศักดิ์ชาย ไชยสาร ผู้ใหญ่บ้านยาง หมู่ที่ 6 หลังประสบเหตุอัคคีภัย ไฟไหม้บ้านวอดทั้ง 2


ทั้งนี้เหตุเกิดวันที่ 4 ธ.ค. 65 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.00 น. ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านและที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน ของนายศักดิ์ชาย ไชยสาร โดยต้นเพลิงมาจากบ้านเลขที่ 74/1 และลุกลามมายังบ้านหลังที่สอง ที่บ้านเลขที่ 74 อย่างรวดเร็ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียงอีก ซึ่งใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบเบื้องต้น ยังมีบ้านข้างเคียงได้ผลกระทบบางส่วนอีกจำนวน 2 หลัง ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 4 ครัวเรือน 13 คน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีหน่วยงานทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน จำนวนมาก แห่มอบเงิน และสิ่งของ เพื่อให้ความช่วยเหลือ บรรเทาความเดือดร้อน และเป็นกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยอย่างต่อเนื่อง จากนั้นทาง อปท. รวมถึง อำเภอ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน