อุดรธานี (ชมคลิป) ‘ไม่ตรงปก’ ช่างซ่อมรถยนต์สุดเจ็บใจ สั่งซื้อไอโฟนมือสองไม่ได้ของตามที่สั่ง มิหนำซ้ำได้ขวดโรออนเปล่าใช้แล้วกับเสื้อยืดเก่าๆ

ช่างซ่อมรถยนต์สุดเจ็บใจ 2 ต่อ สั่งซื้อโทรศัพท์ไอโฟนมือสองไม่ได้ของตามที่สั่ง มิหนำซ้ำได้ขวดโรออนเปล่าใช้แล้วกับเสื้อยืดเก่าๆ เผยถ้าได้โรออนขวดเต็มสัก5ขวดก็จะไม่มาแจ้งความ


ช่างซ่อมรถยนต์สุดเจ็บใจ 2 ต่อ สั่งซื้อโทรศัพท์ไอโฟนมือสองไม่ได้ของตามที่สั่ง มิหนำซ้ำได้ขวดโรออนเปล่าใช้แล้วกับเสื้อยืดเก่าๆ เผยถ้าได้โรออนขวดเต็มสัก5ขวดก็จะไม่มาแจ้งความ


เมื่อเวลา13.30น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ร.ต.ท.ณัฐวัตร ละดาวัลย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจาก นายบัณฑิต เผีอดสูงเนิน อายุ 43 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ว่าตนได้สั่งซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 มือสอง ราคา 1,200 บาท จากเฟสบุ๊ค ชื่อ แบม ดี้ แต่เมื่อส่งพัสดุมาให้กับเป็นขวดเปล่าโรออนที่ใช้หมดแล้ว 1 ขวด กับ เสื้อยืดสีดำสภาพเก่า 1 ตัว


นายบัณฑิต เล่าว่า ตนประกอบอาชีพช่างซ่อมรถยนต์ ต้องการจะซื้อโทรศัพท์มือถือ อีกเครื่องเอาไว้ถ่ายรูปอะไหล่รถยนต์ ส่งให้ประกันและลูกค้า จึงได้ไปพบว่าในเฟสบุ๊ค ชื่อแบบดี้ มีการประกาศขายโทรศัพท์ไอโฟน 6 มือสอง ในราคา 1,200 บาท ตนจึงเข้าไปติดต่อทางข้อความแชท เพื่อซื้อโทรศัพท์ เพราะราคาไม่แพง จึงได้ต่อราคา จาก 1,200 บาท เป็น 1,150 บาท จากนั้นตนจึงตกลงซื้อ โดยการให้ทางผู้ขายส่งสินค้ามาแบบเก็บเงินปลายทาง เมื่อมีพนักงานส่งของเอกชนนำของมาส่ง ตนจึงได้โอนเงินจำนวน 1,150 บาท ให้กับพนักงานส่งสินค้า แล้วตนก็ยังไม่ได้แกะสินค้าดู


หลังจากตนเสร็จธุระแล้วจึงได้มาเปิดกล่องพัสดุออกดูถึงกับตกใจ เพราะด้านในกล่องไม่ใช่โทรศัพท์ ไอโฟน 6 ที่ตนสั่งซื้อ โดยได้ติดต่อกับไปยังผู้ขายก็ไม่สามารถติดต่อได้ เพราะถูกบล็อก ตนจึงโทรไปหาพนักงานส่งพัสดุบอกว่าสิ่งของไม่ตรงกับที่สั่ง พนักงานจึงให้ตนแจ้งความเพื่อนำเอกสารไปยื่น ของระงับยอดเงินดังกล่าว


นายบัณฑิต บอกอีกว่า ตนไม่คิดว่าจะมาถูกหลอกแบบนี้ และที่เจ็บใจคือไม่ได้โทรศัพท์ตามที่สั่งไป แล้วยังส่งขวดโรออนเปล่ากับเสื้อยืดเก่าๆ มาให้ ถ้าเป็นโรออนเต็มสัก 5 ขวด ตนก็จะไม่มาแจ้งความ อีกทั้งมีเสื้อยืดเก่าๆ มาอีกตนก็จะเอาไปทำผ้าขี้ริ้วเช็ดท้าวเพื่อให้หายเจ็บใจ ฝากถึงผู้ซื้อของออนไลน์ให้ดู ดี ดีเพราะสมัยนี้การซื้อของออนไลน์หน้ากลัวเพราะนอกจากตนแล้วก็อาจจะมีคนอื่นที่ถูกหลอกแบบนี้

รัฐธนินท์อุดร