ขอนแก่น (ชมคลิป) ‘เจ้าบอย’ สิงโตขาวตะปบน่องไก่ ใต้ธงชาติ กาตาร์ ทายผลว่าเจ้าภาพจะมีชัยในการแข่งขันฟุตบอลโลก World Cup 2022

สิงโตขาวเพศผู้แห่งสวนสัตว์ขอนแก่น ประเดิมทายผลด้วยการโดดตะปบเนื้อไก่ใต้ธงชาติกาตาร์ ฟันธงกาตาร์จะมีชัยเหนือเอกวาดอร์ ในการแข่งนัดเปิดสนามฟุตบอลโลก 2022

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 พ.ย 65 ที่สวนสัตว์ขอนแก่น ตำบลคำม่วง อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น จัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลโลก World Cup 2022 ด้วยการให้ “เจ้าบอย” สิงโตขาวเพศผู้วัย 9 ปี ซึ่งเป็นสิงโตขาวที่สร้างสีสันทายผลฟุตบอลในรายการระดับโลกมาเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และมีสถิติทายผลถูกถึง 80 % และในวันนี้เจ้าบอยก็ได้กลับมาสร้างความสุข ท่ามกลางเสียงโห่ร้องดีใจของนักท่องเที่ยว รวมถึงแฟนบอลอีกครั้ง โดยการทำนายนัดเปิดสนามที่ประเทศกาตาร์เป็นเจ้าภาพ เป็นการแข่งขันระหว่างทีมเจ้าภาพกาตาร์แข่งกับประเทศเอกวาดอร์ ที่มีกำหนดการแข่งขัน ในวันที่ 20 พ.ย. 65 เวลาประมาณ 23.00 น. ทันทีที่เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ขอนแก่น นำเนื้อไก่ที่แขวนไว้กับธงชาติกาตาร์ และเอกวาดอร์ จากนั้นชักรอกเข้าไปในส่วนจัดแสดงของสิงโตขาว เพื่อให้สิงโตได้กระโดดขึ้นตะปบเหยื่อ ที่แขวนอยู่ใต้ธงชาติของสองประเทศ โดยการชักรอกเนื้อไก่ที่ติดใต้ธงชาติของกาตาร์ และเอกวาดอร์

และเป็นการจัดทดสอบแบบ 2 ใน 3 ครั้ง ผลปรากฏว่า เจ้าบอย สิงโตขาวขึ้นตะปบเหยื่อใต้ธงชาติประเทศกาตาร์ ทั้ง 2 ครั้ง โดยผลการทดสอบความสามารถของสิงโตขาวในครั้งนี้ เท่ากับเป็นการทำนายว่า เจ้าภาพกาตาร์จะมีชัยชนะเหนือประเทศเอกวาดอร์

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า ในการแข่งขันแมตช์ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า ทางสวนสัตว์ขอนแก่น ได้เสี่ยงทายผลฟุตบอล World Cup 2022 จากเจ้าบอยจำนวน 2 คู่ ประกอบด้วย คู่ของทีมชาติอังกฤษ แข่งขันกับ ทีมชาติ อิหร่าน , ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ แข่งขันกับ ทีมชาติ เซเนกัล ซึ่งจะมีการแข่งขันกัน ในวันที่21 พ.ย. 65 จากการเสี่ยงทายผลฟุตบอลทั้ง 2 คู่นั้น เจ้าบอยได้จ้องเนื้อที่ลอยมากับสลิงและขึ้นตะปบทั้ง 2 คู่ ทีมชาติที่ทายว่าจะชนะในการแข่งขันทั้ง 2 คู่ดังกล่าวคือ ทีมชาติอังกฤษชนะทีมชาติอิหร่าน และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ชนะทีมชาติเซเนกัล

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวต่อว่า การทำนายครั้งนี้ เป็นเพียงการร่วมสนุก และเพื่อให้สัตว์ได้ออกกำลังกาย คลายเครียด แสดงออกถึงพฤติกรรมตามธรรมชาติ รวมถึงการกินอาหารในปริมาณที่จำเป็นในแต่ละวันตามหลักโภชนาการ ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด เพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย ดังนั้นกิจกรรมดังกล่าวจึงเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการร่วมสนุกเท่านั้น