ศรีสะเกษ – ครูสาวซึมเศร้า จุดเตาอั้งโล่รมควันฆ่าตัวตาย คารถวีโก้ กลางลานจอดรถเกาะกลางน้ำ

 

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งมีเหตุคนนอนเสียชีวิต ภายในรถยนต์ ที่ลานจอดรถเกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.สุรพงศ์ วรพิมพ์รัตน์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ต.ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป. สภ.เมืองศรีสะเกษ ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน และแพทย์เวร รพ.ศรีสะเกษ ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบรถยนต์ปิกอัพ แค็ป ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ หมายเลขทะเบียน บล 9075 ศรีสะเกษ จอดติดเครื่องยนต์อยู่ ในช่องจอดรถยนต์บริเวณด้านหน้าหอประชุมเกาะกลางน้ำ ภายในรถยนต์พบผู้หญิง นั่งเอนหลังในลักษณะปรับเบาะเอนนอนอยู่บนเก้าอี้ฝั่งคนขับ ไม่มีชีพจรและไม่มีลมหายใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ข้างกายพบเตาอั้งโล่สภาพคล้ายซื้อมาใหม่ และมีถ่านไฟที่ผ่านการใช้งานแล้วอยู่ในเตา ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมา คือ นางจิรวดี วัฒนะอมรกิจ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ที่ 9 ต.ซำ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ อาชีพข้าราชการครู โรงเรียนบ้านหนองม่วง-หนองแวง ต.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จากการตรวจสอบร่างกาย ไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด สภาพร่างกาย แขน ขา เริ่มแข็งตัว แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-6 ชั่วโมง โดยมี นายแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี สามีผู้เสียชีวิต ยืนเศร้าโศกเสียใจอยู่ในที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานว่ามีเหตุมีเหตุคนนอนนิ่งอยู่ภายในรถยนต์ปลุกไม่ตื่น ซึ่งมีการล็อคประตูจากด้านใน จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ร่วมกับมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในเกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำแห่งนี้ มาร่วมกันตรวจสอบ เมื่อมาถึงก็พบว่ามีรถคันดังกล่าวติดเครื่องยนต์ทิ้งไว้ จึงได้ช่วยกันทุบกระจกด้านหลังแค็ป เอามือล้วงเข้าไปเปิดประตู จึงรู้แน่ชัดว่าบุคคลในรถได้เสียชีวิตแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีการจุดเตาอั้งโล่ในรถยนต์คันดังกล่าว พร้อมกับปิดกระจกหน้าต่างมิดชิด และสตาร์ทรถทิ้งไว้ ส่วนสาเหตุที่คิดสั้นฆ่าตัวตายในครั้งนี้ยังไม่แน่ชัดว่าด้วยสาเหตุใดต้องรอพนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและตรวจสอบพยานหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

ขณะที่ นายแก้ว สามีผู้เสียชีวิต บอกว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนได้ออกจากบ้านไปทำงานปกติ ไม่ทราบว่าภรรยาของตน ออกจากบ้านมาตอนช่วงเวลาใด ซึ่งช่วงค่ำที่ผ่านมาตนไม่เห็นภรรยาอยู่บ้าน จึงเป็นห่วงและรีบโทรศัพท์หา แต่โทรเท่าไหร่ก็ไม่ติด ไม่มีผู้รับสาย จึงให้ลูกชายช่วยจับ จีพีเอส ในเครื่องโทรศัพท์ค้นหา ก็พบว่าจุดที่ จีพีเอส ระบุตำแหน่ง อยู่ที่เกาะกลางน้ำ จึงได้พาลูกชายออกมาตามหา และมาพบว่าภรรยาของตนสตาร์ทรถนอนอยู่ข้างใน ตนจึงพยายามทุบกระจก แต่ทุบยังไงก็ไม่แตก จึง ให้ลูกชายไปเรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยภายในเกาะกลางน้ำมาช่วยเหลือและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบกระทั่งมารู้ว่าภรรยาของตนได้เสียชีวิตแล้วดังกล่าว

เบื้องต้นภรรยาตนเป็นโรคซึมเศร้า และรับประทานยาอยู่เป็นประจำ ก่อนหน้านี้ไม่พบว่าภรรยาของตนมีท่าทีว่าจะทำร้ายตัวเองหรือคิดฆ่าตัวตายแต่อย่างใด มีแต่เครียดบ้างเล็กๆน้อยๆ แล้วขับรถออกจากบ้านไป ไม่นานก็กลับมา แต่ครั้งนี้ไปนานผิดปกติและติดต่อไม่ได้ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น ตนก็รู้สึกเสียใจอย่างมาก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้นำศพส่งชันสูตรอย่างละเอียด ที่ รพ.ศรีสะเกษ ก่อนที่จะนำศพส่งให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ รายงาน