ขอนแก่น (ชมคลิป) ตำรวจ สภ.เมืองไหม โวยผู้บังคับบัญชา ไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังชาวบ้านเผาตอซังข้าวลามเข้าที่นา คดีถูกตัดสินยกฟ้อง

ตำรวจ สภ.เมืองไหม โวยผู้บังคับบัญชาหลังคดีความ ไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังชาวบ้านเผาตอซังข้าวลามเข้าที่นา แต่เรื่องถูกตัดสินยกฟ้อง ขณะที่ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น สั่งย้ายตำรวจไปสถานีอื่นแล้ว เพื่อลดความเครียด พร้อมให้เข้ามาพูดคุย

            28 ต.ค. 65 ภาพจากกล้องติดหมวกของตำรวจนายหนึ่ง สังกัด สถานีตำรวจภูธรเมืองไหม  อำเภอเมืองขอนแก่น ได้โวยวายหน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองไหม หลังเกิดอาการไม่พอใจ กรณีเกิดข้อพิพาทกับชาวบ้าน เนื่องจากชาวบ้านได้เผาตอซังข้าวแล้วลามเข้าที่นาของตำรวจ แล้วเรื่องถึงชั้นศาลถูกยกฟ้อง ก่อนที่ พ.ต.อ.รัชพล บุญนาค ผกก.สภ.เมืองไหม จะออกมาพูดคุยแต่ทางตำรวจคนดังกล่าวเกิดความไม่พอใจ มีการพูดจาด้วยถ้อยคำหยาบคายกับทางผู้กำกับฯ และมีการจับอาวุธปืนประจำกายที่เอวตลอดเวลา ทำให้ตำรวจที่ออกมาพูดคุยกับตำรวจคนดังกล่าว ต้องเตรียมป้องกันตัว เพื่อไม่ให้เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นแต่สุดท้ายก็ยอมแยกย้ายกัน

              สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้น พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า เรื่องที่เกิดขึ้นตนเองได้รับเรื่องทั้งหมดแล้ว โดยเบื้องต้นทราบว่า สาเหตุเกิดจากที่ชาวบ้านที่อยู่ติดกับที่นาของครอบครัวตำรวจนายนี้ ได้ถูกชาวบ้านเผาตอซังข้าวแล้วไฟลุกลามทรัพย์สินในบ้านเสียหาย แต่ตกลงกันไม่ได้ แล้วตำรวจนายดังกล่าวได้ยิงปืนข่มขู่คู่กรณี 2 นัด ก่อนที่ทั้ง 2 ฝ่าย จะมีการแจ้งความกัน ที่ผ่านมาทางพนักงานสอบสวนได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาเจรจาไกล่เกลี่ยแต่ไม่เป็นผล พนักงานสอบสวนจึงส่งสำนวนฟ้องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น  ขณะเดียวกันทางสถานีตำรวจภูธรเมืองไหม ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อรายงานมายังตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เกี่ยวกับความผิดทางวินัยควบคู่กันไปด้วย

จนกระทั่งมีคำพิพากษาของศาลชั้นต้นตัดสินว่าชาวบ้านไม่ผิด ส่วนตำรวจได้ถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับการยิงปืนข่มขู่ และช่วงเย็นเมื่อวานนี้ตำรวจนายนี้ได้เข้ามาโวยวายกับผู้บังคับบัญชาอีกครั้ง ด้วยท่าทางเคร่งเครียดตามที่ปรากฎในคลิป โดยวันนี้จะได้ให้ผู้บังคับบัญชาจากตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ไปพูดคุยสอบถามและให้ย้ายตำรวจนายนี้ไปปฎิบัติหน้าที่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเพื่อลดความเครียด โดยทางตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.