ขอนแก่น (ชมคลิป) โซเชียลชื่นชม ‘ชาวบ้านเก็บเงินปลิวว่อนถนน’ คืนเจ้าของมูลค่าร่วมแสน

แชร์สนั่นแบ๊งก์พันปริวเกลื่อนถนน หลังสิบล้อทำหล่นขณะกำลังนำเงินไปซื้อมันสำปะหลัง  เจ้าของเงินเผยลูกน้องลืมเงิน  นำเงินไปวางไว้ตรงบันไดที่จะเหยียบขึ้นไปบนเบาะคนขับ จากนั้นได้ขับรถ 10 ล้อออกไป  โดยลืมหยิบเงินขึ้นไปด้วย ทำให้เงินหล่นปลิวกระจายนับแสนบาท

           จากกรณีที่โลกโซเชียล ได้แชร์ภาพแบ๊งก์พันปลิวออกจากรถ 10 ล้อเกลื่อนถนน  ที่จังหวัดขอนแก่น   ประชาชนที่ขับรถผ่านได้จอดรถช่วยกันเก็บอย่างโกลาหล   ต่อมาเพจ สภ.น้ำพอง ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความ  ได้รับแจ้งมีพลเมืองดีเก็บเงินได้  เพื่อส่งมอบคืนเจ้าของ พ.ต.อ.พรศักดิ์ งามดี ผกก.สภ.น้ำพอง,พ.ต.ท.วิธาน ชะลอกลาง รอง ผกก.ป.สภ.น้ำพอง,พ.ต.ต.รณรงค์  บัวเย็น สวป.สภ.น้ำพอง ได้มอบหมาย ร.ต.อ.นพรัตน์ กรองไตร รอง สว.จร.สภ.น้ำพอง พร้อมชุดจราจร ได้รับแจ้งว่ามีคนเก็บเงินได้จำนวนนึง บริเวณถนนน้ำพอง-เขื่อนอุบลรัตน์ เพื่อตามหาเจ้าของ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบ คุณสุธาสินี บัวชาบาล พร้อมครอบครัว และพลเมืองดีที่ช่วยเก็บเงินที่ตกหล่นตามถนน ได้นับและส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนเงิน 92,000 บาท ต่อมาได้มีคุณชาตรี ฟึสันเที๊ยะ (ผู้ทำหาย) และ คุณสุพรทิพย์ ภักดี ( เจ้าของเงิน ) มาติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าได้ทำเงินตกหล่นหายระหว่างทางจาก อ.น้ำพอง มุ่งหน้าไป อ.อุบลรัตน์ จำนวนเงิน 100,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สอบถามทางธนาคารกสิกรไทย ว่ามีบุคคลมาเบิกเงินจากธนาคารจริง คือคุณ สุพรทิพย์ ภักดี จำนวนเงิน 100,000 บาท เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่าเป็นเจ้าของเงินจริง จึงได้ให้คุณสุธาสินี บัวชาบาล และครอบครัวเป็นคนมอบเงินคืนให้เจ้าของตัวจริง โดยมี พ.ต.ท.วิธาน ชะลอกลาง รอง ผกก.ป.สภ.น้ำพอง เป็นพยานให้การมอบด้วย

     ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง คุณสุพรทิพย์ ภักดี ( เจ้าของเงิน ) เล่าว่า เมื่อวาน 25 ต.ค. 65 เวลา 14.00 น. ได้เบิกถอนเงินจาก ธ.กสิกรไทยน้ำพอง จะเอาไปชื้อมันสำปะหลังอีกลาน ส่วนตัวเองจะไปทำธุระ โดยให้ลูกน้องที่ขับ 10 ล้อถือเงินไปชื้อมันสำปะหลัง เพราะปกติจะให้ลูกน้องถือเงินไปชื้อมันสัมปะหลังเป็นประจำ แต่ขณะที่ให้เงินลูกน้องไปจำนวน 100,000 บาท ลูกน้องกลับนำเงินไปวางไว้ตรงบันไดที่จะเหยียบขึ้นไปบนเบาะคนขับ จากนั้นก็ขับรถ 10 ล้อออกไปเลย โดยที่ลืมหยิบเงินขึ้นไปด้วย ในระหว่างที่ลูกน้องขับ 10 ล้ออกมา ตัวเองก็ยังขับรถตามหลังรถลูกน้อง จนกระทั่งมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถติดเป็นขบวนยาวและชลมุนวุ่นวาย ตัวเองยังคิดว่าเกิดอุบัติเหตุและยังถ่ายคลิปวิดีโอไว้เล่นๆ  จนกระทั่งลูกน้องโทรศัพท์มาบอกว่า ทำเงินหายที่บริเวณหน้าร้านลาบ เส้นเขื่อนอุบลรัตน์ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

   คุณสุพรทิพย์ ภักดี ( เจ้าของเงิน ) ยังบอกอีกว่า ในช่วงที่เงินหล่นหาย มีรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สสีขาว ขับมาเหยียบปึกเงินพอดี จึงทำให้เงินกระจาย พอดีกับที่คุณสุธาสินี บัวชาบาล พร้อมครอบครัว และพลเมืองดีที่ช่วยเก็บเงินที่ตกหล่นตามถนน นำส่งกลับคืนมาได้ 92,000 บาท  เงินส่วนที่เหลือ จำนวน 8,000 บาท สำหรับคนที่เก็บได้สามารถติดต่อส่งคืนเจ้าของได้ที่ สภ.น้ำพอง นอกจากนี้ตัวเองก็ไม่ได้ตำหนิลูกน้องแต่อย่างใด เพราะตอนนี้ลูกน้องก็เสียขวัญและเสียใจที่ทำเงินหาย