หนองบัวลำภู – ชาวบ้านร่วมไว้อาลัย ”สมเจตน์อดีตพ่อเมือง” คนที่ 20 ที่เสียชีวิตเฉียบพลันภายหลังมาร่วมงานทอดกฐิน

ชาวหนองบัวลำภู ร่วมไว้อาลัย”สมเจตน์ฯอดีตพ่อเมืองหนองบัวลำภู” คนที่ 20 ที่เสียชีวิตเฉียบพลันภายหลังมาร่วมงานทอดกฐินที่จังหวัดหนองบัวลำภู ขณะที่ดำรงตำแหน่งพี่น้องชาวหนองบัวลำภูให้ความรักและมอบกำลังใจก่อนเกษียณอายุราชการ ด้วยวัย 62 ปี

วันนี้(25 ตค.65)ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายประมง ทัศดร คหบดีชาวหนองบัวลำภู ว่าจาก นางปลื้มจิต จงศุภวิศาลกิจ อดีตนายกเหล่ากาชาดจังหวัดหนองบัวลำภู ภรรยานายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ แจ้งกำหนดการพระราชทานเพลิงศพ นายสมเจตน์ฯอดีตผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ในวันที่ 26 ตค.65 เวลา 16.00 น. จะประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพอดีต ผวจ.หนองบัวลำภู คนที่ 20 ณ เมรุวัดเทวสังฆาราม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ที่เสียชีวิตอย่างเฉียบพลันขณะมาร่วมกิจกรรมทำบุญทอดกฐินสามัคคีร่วมกับชาวหนองบัวภู และในช่วงค่ำได้เข้าพักผ่อนตามปกติ ต่อมาเมื่อคืนวันที่ 20 ตค.65 ในช่วงดึกนางปลื้มจิตฯและญาติๆได้นำส่งโรงพยาบาลหนองบัวลำภู เนื่องจากอดีต ผวจ.หนองบัวลำภู มีอาการปวดที่ต้นขา ก่อนที่แพทย์ที่ทำการรักษาตัววินิจฉัยแล้วจึงนำส่งต่อโรงพยาบาลอุดรธานี เมื่อกลางดึกคืนที่ 21 ตค.65โดยแพทย์ลงความเห็นว่าเส้นเลือดแดงใหญ่ของหัวใจฉีกขาด หลังจากนั้นพี่น้องชาวหนองบัวลำภู ที่ทราบข่าวต่างแสดงความเสียใจต่อครอบครัว”จงศุภวิศาลกิจ”

นายประมงฯคหบดีชาวหนองบัวลำภู กล่าวว่าด้วยนายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู อายุ 62 ปี สำหรับชีวประวัติโดยย่อ นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู คนที่ 20 เป็นชาวจังหวัดกาญจนบุรี ชีวิตราชการเจริญเติบโตมาจากกรมการพัฒนาชุมชน ก่อนมาดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 1 ตค.2562 และเกษียณอายุราชการเมื่อวันที่ 30 กย.63 โดยตลอดระยะเวลาที่มาดำรงตำแหน่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นายสมเจตน์ จงศุภวิศาลกิจ เป็นที่รักของชาวจังหวัดหนองบัวลำภู มาโดยตลอดและต่างแสดงความเสียใจจากไปอย่างเร็วพลัน จึงขอแจ้งข่าวงานพระราชทานเพลิงศพมาให้ทราบโดยทั่วกัน


ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู