ขอนแก่น-ตร.ภาค 4 แถลงผลงาน นาคาพิทักษ์ รักษ์หนองบัว ตรวจยึดอาวุธปืน ยาเสพติด

ขอนแก่น-ตร.ภาค 4 แถลงผลงาน นาคาพิทักษ์ รักษ์หนองบัว ตรวจยึดอาวุธปืน ยาเสพติด

ตำรวจภูธรภาค 4 จัด โครงการ นาคาพิทักษ์ รักษ์หนองบัว” นำร่องแก้ปัญหายาเสพติดแบบครบวงจร เพื่อแก้ปัญหา ของสังคมด้านยาเสพติด ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยการนำไปสู่การก่อเหตุความรุนแรง โดยมีเป้าหมายในการตรวจค้น กว่า 61 แห่ง ตรวจยึด อาวุธ และยาเสพติด พร้อมประชาสัมพันธ์ หาก ประชาชนมีเบาะแส เกี่ยวกับปัญหายาเสพติด สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4

ยาบ้า อาวุธปืน สิ่งเทียมอาวุธปืน อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ เครื่องกระสุนปืน ส่วนประกอบอาวุธปืน เป็นของกลาง ที่ ตำรวจกองกำกับการสืบสวน 1 กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ตรวจยึดได้ หลังจากได้เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ในจังหวัดหนองบัวลำภู จำนวน 61 เป้าหมาย สามารถ จับกุมผู้ต้องหาได้ 50 คน เป็นข้อหาเสพ เพื่อบังคับบำบัดตามกฎหมาย จำนวน 31 คน ตามนโยบายเร่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้ป้องกันและปราบปรามปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดและอาวุธปืน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุความรุนแรง และความสูญเสีย เช่นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ภายใต้โครงการ “นาคาพิทักษ์ รักษ์หนองบัว” ตั้งแต่ วันที่ 19 ตุลาคม -23 ตุลาคม ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า หลังจากเกิดเหตุความรุนแรงขึ้น ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ซึ่ง1 ในปัจจัยหนึ่งที่เกี่ยวข้อง คือ เรื่องของยาเสพติด ทำให้ตำรวจภูธรภาค 4 เลือกจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นจังหวัดนำร่อง ในการปราบปรามปัญหายาเสพติด เนื่องจากจังหวัดหนองบัวลำภูยังเป็นเส้นทางลำเลียงยาเสพติดผ่านอีกด้วย