ผู้การฯหนองบัวลำภู เปิดศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ สภ.ศรีบุญเรือง

เมื่อเร็วๆนี้ที่บริเวณตลาดนัดคลองถม (สี่แยกไฟแดง)ตำบลหันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผู้บังคับตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ สภ.ศรีบุญเรือง โดยมี พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีบุญเรือง คณะกรรมการ กต.ตร.สภ.ศรีบุญเรือง พ่อค้าคหบดีชาวศรีบุญเรือง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมในพิธี

พ.ต.อ.อัษดิน สมศรี ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง กล่าวว่าด้วย สภ.ศรีบุญเรือง ร่วมกับคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจ (กต.ตร.สภ.ศรีบุญเรือง) ได้ดำเนินการก่อสร้างศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ โดยใช้งบประมาณจากการระดมทุน ในการจัดแสดงคอนเสิร์ตคณะเสียงอิสาน และได้รับการสนับสนุน จากพ่อค้า ประชาชน คหบดี ในพื้นที่ จนการก่อสร้างศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจ สำเร็จไปได้ด้วยดี จากนั้น ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู เดินทางไปรับมอบวิมานปลดทุกข์ ซึ่งพ่อค้าคหบดีชาวอำเภอศรีบุญเรือง ร่วมกันสร้างเพื่อให้บริการประชาชนที่มาติดต่อราชการบนโรงพักศรีบุญเรือง

ในการสร้างศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจเป็นที่พักสายตรวจของ สภ.ศรีบุญเรือง ในครั้งนี้จะเป็นที่พักของเจ้าหน้าที่สายตรวจขณะออกปฏิบัติหน้าที่ในการป้องกันอาชญากรรม ตลอดทั้งให้บริการแก่ประชาชนที่เดินทางสัญจรผ่านไปมา สำหรับเป็นจุดบริการรับแจ้งเหตุเบื้องต้น พร้อมสามารถออกปฏิบัติหน้าที่ ในการช่วยเหลือประชาชนได้ทันต่อเหตุการณ์ และเป็นจุดตรวจ จุดสกัด ในการป้องกันอาชญากรรม และกวดขันวินัยจราจร ซึ่งศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจแห่งนี้ จะเป็นสถานที่ ที่มีความพร้อมในการปฏิบัติและให้บริการประชาชนอย่างดียิ่ง
ทีมข่าวอีสานเดลี่ออนไลน์ประจำจังหวัดหนองบัวลำภู