“มทบ.28 เลย จัดพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ”

 


วันที่ 18 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 28 พลตรี ปริชญ์ สุคันธศรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 เป็นประธานในการประกอบพิธีปล่อยตัวผู้ต้องราชทัณฑ์ ที่ได้รับพระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2565 และเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565 โดยมีคณะผู้บังคับบัญชา ร่วมเป็นสักขีพยานอย่างพร้อมเพรียง ซึ่งมีผู้ต้องราชทัณฑ์ของเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 28 ได้รับการอภัยโทษปล่อยตัว 4 ราย


ทั้งนี้ ระหว่างที่ผู้ต้องราชทัณฑ์ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำมณฑลทหารบกที่ 28 นั้น เรือนจำมณฑลทหารบกที่ 28 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชนองค์กร ได้ร่วมกันเตรียมความพร้อมปล่อยตัวก่อนปล่อยให้กับผู้ต้องราชทัณฑ์ โดยให้การศึกษาอบรมพัฒนาจิตใจ การฝึกทักษะอาชีพ และการแนะแนวการประกอบอาชีพ ติดตามดูแล และช่วยเหลือผู้พ้นโทษ โดยหวังว่าสังคมจะให้โอกาสผู้พ้นโทษ รวมทั้งให้กำลังใจและเปิดใจยอมรับผู้ก้าวพลาดให้กลับมาเป็นคนดีของสังคมอีกครั้ง


ในการนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 ได้มอบบัตรบริสุทธิ์และคืนคนดีให้กับสังคมและครอบครัว เพื่อให้โอกาสแก่บุคคลเหล่านั้นกลับมาประพฤติตนเป็นพลเมืองดี อันจะเป็นคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติสืบไป

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย