ศรีสะเกษ – ดร.กัลยาณี นำคณะมอบสิ่งของ-น้ำดื่ม ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9

 


เมื่อเร็วๆนี้ ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จังหวัดศรีสะเกษ ศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ (หลังเก่า) นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ รักษาราชการแทน ผวจ.ศรีสะเกษ เป็นประธานรับมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค ประกอบด้วย น้ำดื่มวอเตอร์บอส จำนวน 60 แพ็ก บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อุปกรณืเครื่องนอน เสื่อ มุ้ง และเปล จาก ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายโกวิทย์ โกมณเฑียร อุปนายกฯ นางนารีรัตน์ อิสริยศไกร นางจินตะหรา ศรีเมือง นางมยุรี ชูรัตน์ นางพรภินันท์ บุญหวาน นางอรจิต โกมณเฑียร นางศุภณี ชอบเสรี และคณะ เพื่อนำไปช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งกำลังได้รับผลกระทบเดือดร้อนอยู่ในขณะนี้
ดร.กัลยาณี กล่าวว่า การมอบสิ่งของช่วยเหลือในครั้งนี้ ทางคณะกรรมการสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ ได้พร้อมใจกันมาร่วมทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในโอกาสครบรอบ 5 ปีวันคล้ายวันสวรรคต 13 ต.ค. โดยได้ร่วมกันบริจาคสิ่งของต่างๆเพื่อนำไปช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุภัยพิบัติจากน้ำท่วม ใน 22 อำเภอ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนผู้ประสบภัยในเบื้องต้น


ด้าน นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ รักษาราชการแทน ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า จ.ศรีสะเกษ ได้รับผลกระทบจากการเกิดฝนตกหนักในทุกพื้นที่ เป็นเหตุให้มีน้ำจำนวนมากไหลหลากเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร และพื้นที่ทำการเกษตรเสียหาย ราษฎรได้รับความเดือดร้อน ใน 22 อำเภอ กว่า 178,711 คน มีผู้อพยพไปที่จุดพักพิงชั่วคราวและอยู่ที่จุดอพยพ อีกหลายแห่ง ซึ่งจังหวัดได้ประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัย/เขตให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (อุทกภัย) ในทุกอำเภอ ทั้ง 22 อำเภอ แล้ว และจังหวัดได้ตรวจติดตามสถานการณ์น้ำท่วมตลอดเวลาเพื่อหาแนวทางในการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่


พร้อมขอขอบคุณสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวศรีสะเกษ ที่มีน้ำใจนำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคมาช่วยเหลือจำนวนมาก เป็นการเยียวยาและให้กำลังใจผู้ที่เดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ซึ่งเราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ // รายงาน