ศรีสะเกษ – “น้ำเสียวทะลัก” โรงพักจมบาดาล รองผู้การฯ รุดเยี่ยมปรับแผนดูแลประชาชน

“ศรีสะเกษ” ระทม! น้ำเสียวทะลักโรงพักจมบาดาล รองผู้การฯ รุดเยี่ยมปรับแผนดูแล ปชช. ขณะที่ ทม.ศรีสะเกษ เตือนชาวบ้านอีก 13 ชุมชน เตรียมอพยพหนีน้ำเพิ่ม

เมื่อวันที่ 5 ต.ค. พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ มอบหมายให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพล ที่ สภ.ศิลาลาด หลังได้รับผลกระทบจากลำน้ำเสียวไหลเอ่อท่วมอาคารสำนักงานที่ทำการสถานีตำรวจ และบ้านพักข้าราชการตำรวจจมยู่ใต้น้ำ ลึกกว่า 1 เมตร จนต้องอพยพสิ่งของเครื่องใช้รวมทั้งตั้งจุดให้บริการประชาชนที่บริเวณหอประชุมอำเภอศิลาลาด เป็นการชั่วคราว ในการนี้ยังได้นำความห่วงใยมอบข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ และน้ำดื่มมามอบให้กับกำลังเจ้าหน้าที่ที่ประสบภัยและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานดูแลช่วยเหลือประชาชนในช่วงน้ำท่วมอย่างเข้มแข็ง อีกทั้งยังได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบริการรับแจ้งความเชิงรุก เข้าหาประชาชนถึงบ้านโดยไม่ต้องให้ประชาชนเดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก โดยเฉพาะพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม

ขณะที่ทางเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ประกาศแจ้งเตือน เตือนระดับน้ำสูงขึ้น โดยขอให้ชุมชน พันทาน้อย, พันทาใหญ่, หัวนา, ป่าม่วง, กุดหวาย โนนสำราญ, คุ้มกลาง, ไกรภักดี, หนองหล่ม, หนองยาง, ตลาดนอก, หนองตะมะ และชุมชนวัดเลียบ เก็บสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมเตรียมตัวอพยพและติดตามข่าวจากเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ทุกระยะ หากประชาชนได้รับความเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ สามารถไทรแจ้งได้ที่ 045-612646 หรือสายด่วน 199 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ด้าน นายจำรัส สวนจันทร์ ผอ.โครงการชลประทานศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการประเมิณสถานการณ์ล่าสุด พบว่า ที่สถานีวัดน้ำ M9 สะพานขาว อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ M9 อำเภอเมืองศรีสะเกษ เมื่อเวลา 12:00 น. ที่ผ่านมา อยู่ที่ระดับ 13.18 เมตร ลดลงจากเมื่อเช้า 1 เซนติเมตร ดังนั้นจุดสูงสุด (Peak) ของ M9 อยู่ที่ 13.19 เมตร เมื่อช่วงเช้าเวลา 06:00 น. คาดว่าน้ำจะทรงอยู่สักระยะหนึ่งแล้วจะเริ่มลดลงเรื่อยๆต่อไป.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ // รายงาน