(ชมคลิป) นพค.23 เลย ระดมพลพร้อมอุปกรณ์และอาหารช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม


วันที่ 5 ต.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงาน ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือน พายุดีเปรสชัน “โนรู” มีศูนย์กลางอยู่บริเวณอำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงแล้ว ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังแรง ส่งผลทำให้ยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่ม


ซึ่งในพื้นที่จังหวัดเลยได้รับผลกระทบจากอิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โนรู”ในหลายพื้นที่ของจังหวัดทำให้เกิดฝนตกหนักถึงหนักมาก และเกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน และพื้นที่การเกษตรของประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก


ในส่วนของหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 23ฯ พันเอกอธิป แก้วดวงใหญ่ ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 23 สำนักงานพัฒนาภาค 2 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา สั่งการให้กำลังพลหน่วยชุดบรรเทาสาธารณภัยเคลื่อนที่เร็ว จำนวน 12 นาย และกำลังพล จิตอาสาพระราชทาน หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 23ฯ จำนวน 5 นาย พร้อมยานพาหนะ และเรือท้องแบน จำนวน 1 ลำ เข้าบูรณาการร่วมกับ เทศบาลเมืองเลย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย ดำเนินการลำเลียงสิ่งของบริจาคไปแจกยังบ้านผู้ประสบอุทกภัย พร้อมนำข้าวกล่องและน้ำดื่มไปแจกให้กับประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พร้อมขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง และขนส่งประชาชนเข้า–ออกจากบ้านเรือนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัย พร้อมทั้งให้กำลังใจและให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนในพื้นที่ในการช่วยเหลือประชาชน ผู้ประสบอุทกภัยได้อย่างทันท่วงที


ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย