ศรีสะเกษ – หญ้าพระราชทาน ถุงยังชีพ ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัย

เกษตรและสหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ จับมือ ปศุสัตว์ มอบหญ้าพระราชทานฯ หนัก 5 ตัน-ถุงยังชีพสำหรับสัตว์-น้ำดื่ม ช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยน้ำท่วม ขณะที่บางหมู่บ้านขาดแคลนเรือสัญจร วอนช่วยเหลือ


เมื่อเร็วๆนี้ ที่บ้านกอกแก้ว หมู่ 10 ต.หนองอึ่ง อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ นายนาวิน ป้องกัน เกษตรและสหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายนัทธ์เวโรจน์ บูชาพัฒน์ ปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกับหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโค-กระบือ ที่ประสบอุทกภัย จากฤทธิ์พายุ “โนรู” ประกอบกับน้ำจากลำแม่น้ำมูล ที่ไหลมาจาก จ.นครราชสีมา ผ่าน จ.บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ก่อนที่จะไหลลงสู่แม่น้ำโขง ที่ อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้ไหลเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ไร่นา พื้นที่ทางการเกษตร และบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง


โดยทางสำนักงานปศุสัตว์จังหวัดศรีสะเกษ ได้มอบหญ้าพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จำนวน 5 ตัน และถุงยังชีพสำหรับสัตว์ จำนวน 30 ชุด นอกจากนี้สำนักงานเกษตรและสหกรณ์จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นผู้แทนหน่วยงานสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้มอบน้ำดื่มตราวอเตอร์บอส แก่เกษตรกรอีก จำนวน 50 แพ็ค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับเกษตรกรและเป็นกำลังใจให้ผ่านพ้นวิกฤติภัยนี้ไปโดยเร็ว


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่ยังมีอีกหลายอำเภอที่ประสบปัญหาน้ำท่วม และชาวบ้านหลายพื้นที่ไม่มีเรือสัญจร และขาดแคลนเรือสำหรับขนย้ายสิ่งของและส่งอาหาร โดยเฉพาะที่บ้านกระต่ำ ต.ขะยูง อ.อุทุมพรพิสัย และบ้านโนนแดง โนนม่วง ต.ทุ่งไชย อ.อุทุมพรพิสัย ซึ่งเป็นหมู่บ้านใหญ่ ซึ่งมีหลายร้อยหลังคาเรือน ชาวบ้านจึงวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนับสนุนเรือท้องแบนเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวด้วย.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา   ศรีสะเกษ // รายงาน