ชัยภูมิ (ชมคลิป) ระทึก รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ ถนนบำเหน็จณรงค์ -ซับใหญ่ โชคดีไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรง

 


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 กันยายน2565 ร.ต.อ.เชษฐพร จุลเพชร ร้อยเวร จราจร สภ.ซับใหญ่ รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำมีน้ำมันรั่วไหล ริมถนนบำเหน็จณรงค์ -ซับใหญ่ ขาออก มุ่งหน้าอำเภอซับใหญ่ จึงประสาน ไปยัง นายปรีชา เพชรประไพ นายก อบต.ตะโกทอง ให้รีบประสานกู้ชีพและรถดับเพลิง อบต.ตะโกทอง อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ เข้าตรวจสอบพร้อมฉีดน้ำเลี้ยงวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุรุนแรง


ที่เกิดเหตุ บนถนน สายบำเหน็จณรงค์ -ซับใหญ่ บริเวณ บ้านตะโกทอง หมู่ 8 ต.ตะโกทอง พบรถหกล้อยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 81- 0317 ชัยภูมิ บรรทุกน้ำมันเบนซินและน้ำมันดีเซล รวมกว่า 4,000 ลิตร พลิกตะแคงอยู่ กลางถนนโดยที่ถังเก็บน้ำมันพบว่ามีการรั่วไหลลงพื้นผิวถนน และ ส่งกลิ่นไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่เร่งกั้นพื้นที่ และ ปิดถนนฝั่งคู่ขนาน เพื่อใช้รถยกและรถสไลค์จำนวน 3 คัน เพื่อยกรถน้ำมันขึ้นมา


ด้านนายสมชาย หนองห้าง อายุ 43 ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ขับรถบรรทุกน้ำมันมาจาก อ.บำเหน็จณรงค์ เพื่อไปส่งที่ ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต และเขต อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เพียงลำพัง แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งถนนมีหลุมขนาดใหญ่ ทำให้รถเสียหลักวิ่งลงไหล่ทางตนเองจึงพยายามควบคุมรถให้กลับเข้ามาในเลนของถนน แต่ควบคุมไม่อยู่เนื่องจากรถมีน้ำหนักรวมกว่า 6 ตัน จึงเสียหลักพลิกคว่ำอยู่กลางถนนดังกล่าว โชคดีที่ไม่เกิดเหตุรุนแรงและไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


ด้านนายปรีชา เพชรประไพ นายก อบต.ตะโกทอง ได้ลงพื้นที่สั่งการเจ้าหน้าที่ในการนำรถน้ำพลิกคว่ำด้วยตนเอง เพื่อดูแลด้านความปลอดภัยเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายในขณะเคลื้อนย้ายรถขึ้นมาในครั้งได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาในการแวงแผนเก็บกู้รถน้ำมันขึ้นมานานกว่า3ชั่วโมง

วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ