ขอนแก่น (ชมคลิป) ผู้บริหาร “ภูไทเร็คคอร์ด” แจงดราม่า MV “ขอสามช่าหน่อยครับ”

ผู้บริหารค่ายภูไทเร็คคอร์ด ชี้แจงแนวคิดในการจัดทำ MV “ขอสามช่าหน่อยครับ” พร้อมเตรียมแก้ภาพวีดีโอบางช่วงที่เป็นดราม่า หลังสื่อสังคมออนไลน์ตั้งคำถามถึงความเหมาะสมว่าอาจทำให้เด็กเกิดพฤติกรรมเลียนแบบจนเกิดอันตรายได้

วันที่ 7 กันยายน 2565 ในสื่อสังคมออนไลน์ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสื่อสังคมถึงมิวสิควีดีโอ เพลง “ขอสามช่าหน่อยครับ” จากค่ายเพลงลูกทุ่งชื่อดัง “ภูไทเร็คคอร์ด” ซึ่งล่าสุดมียอดรับชมกว่า 11 ล้านวิวแล้ว โดยเนื้อหาในเพลงเป็นคลิปที่เด็กๆ วัยประถม มาร้องเพลงสนุกสนาน แต่ภาพมิวสิควีดีโอกลับถูกวิพากษ์วิจารณ์ ว่าอาจจะทำให้เกิดความเสี่ยงและทำให้เก็กๆ ที่รับชม เกิดพฤติกรรมลอกเลียนแบบไปยืนทำท่าขอแตรสามช่าริมถนน จนสร้างอันตรายบนท้องถนน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ค่ายเพลงจินนี่เรคคอร์ด บ้านโนนตุ่น ต.สาวะถี อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบกับนายสุจิน กุลชนะรงค์ หรือ “อ.จินนี่ ภูไท” ผู้บริหารค่าย โดยชี้แจงว่า ตั้งใจจะทำเพลงน่ารัก ๆ ให้ลูก คือ น้องภูไท วัย 5 ขวบได้ร้อง โดยเห็นกระแสนี้เกิดขึ้นในแอปพลิเคชั่น tiktok จึงนำเอากระแสมาทำเพลง ซึ่งเจตนาในด้านดนตรี ต้องการสื่อสารเรื่องนี้เพื่อรณรงค์ เพราะในช่วงนาทีที่ 3 ของ MV จะเห็นว่าผู้ปกครองได้ซื้อของเล่น ก็คือ “แตรลม” มาให้เล่นแทนการไปยืนอยู่ข้างถนน และเด็ก ๆ ก็ยืนเล่นกันแถวบ้านแทน ใน MV จึงมีบางซีนที่มีภาพเด็กๆ ยืนขอแตร 3 ช่า จากรถบรรทุก ซึ่งเป็นการจัดฉากถ่ายทำทั้งหมด ทั้งนักแสดง คนขับรถบรรทุก และมีทีมสตาฟคอยกำกับดูแลตลอดช่วงการถ่ายทำเพื่อความปลอดภัย และรถไม่ได้วิ่งเร็วเหมือนในคลิป แต่เป็นการใช้เทคนิคตัดต่อเพิ่มความเร็วเพื่อให้เข้ากับเพลงเท่านั้น

อ.จินนี่ ภูไท กล่าวว่า เมื่อมีกระแสดราม่าออกไป ทำให้ทางทีมงานได้กลับมาดูเนื้อหาแล้ว จึงได้มีการตัดต่อ MV ที่ดูแล้วไม่เหมาะสมออกไป พร้อมกับขึ้นข้อความพร้อมคำเตือนไม่ให้เด็กๆลอกเลียนแบบด้วย ขณะนี้มิวสิควีดีโอตัวใหม่ตัดต่อเรียบร้อยแล้ว อยู่ในระหว่างขั้นตอนการตรวจสอบรายละเอียดของทาง youtube เพื่อลงมิวสิควีดีโอตัวใหม่แทนอันเดิม และต้องขอกราบขอบคุณเพลงทุกท่าน ที่ติดตามรับชมเพลงขอ 3 ช่าหน่อยครับ จนยอดวิวขณะนี้ทะลุ 11 ล้านวิว หลังจากปล่อยเพลงได้เพียง 1 เดือน