ศรีสะเกษ – แก๊งทวงหนี้เหิม! โทรขู่ฆ่า ตร. อ้างมีชื่อค้ำเงินกู้ออนไลน์ บังคับลากคอ “สารวัตร” ใช้หนี้

 


เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ด.ต.ณรงค์กร สุหร่าย ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.โพนเขวา อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (5 ก.ย.) ได้นำหลักฐานคลิปเสียงเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.เจมรัก โสสอน พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ว่าถูกคนร้ายที่ใช้โทรศัพท์หมายเลข 09-5387-1846 โทรเข้ามาที่มือถือส่วนตัวของตน ขณะที่ตนอยู่บ้านพักส่วนตัวในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.เมืองศรีสะเกษ


โดยภรรยาตน ซึ่งเป็นทนายความ เป็นผู้รับสายคนแรก ก็ถูกคนร้ายพูดจาหยาบคาย พร้อมกับด่าพ่อ-แม่ บรรพบุรุษเสียหาย โดยไม่ฟังอีกฝ่ายเลย ภรรยาตนจึงได้นำโทรศัพท์มาให้ตนรับสาย ซึ่งคนร้ายได้อ้างว่า มีสารวัตรตำรวจนายหนึ่ง ใน สภ.เดียวกันกับตน ไปกู้หนี้ออนไลน์ และได้ใช้หมายเลขโทรศัพท์ของตนเป็นบุคคลที่สามารถติดต่อได้กรณีมีเหตุจำเป็น ซึ่งตนไม่เคยทราบเรื่องมาก่อน


พร้อมกับข่มขู่บังคับให้ตนไปลากคอสารวัตรนายดังกล่าวมาใช้หนี้เดี๋ยวนี้ ถ้าไม่ทำตามหรือเจ้าตัวไม่ยอมมาใช้หนี้จะเอาปืนยิงทิ้งให้หมดทั้งครอบครัว อีกทั้งยังพูดจาดูหมิ่นเหยียดหยามว่าไม่เคยเกรงกลัวตำรวจ จะเอาปืนกรอกปากยิงทิ้งเมื่อไหร่ก็ได้ ส่งผลทำให้ตนพร้อมด้วยภรรยาและลูก รู้สึกไม่ปลอดภัยและเกรงกลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน ซึ่งเบื้องต้นตนได้สอบถามไปยัง สารวัตร เจ้าตัวที่คนร้ายเอ่ยชื่อ ได้คำตอบว่า ไม่รู้เรื่อง ตนจึงได้เดินทางมาแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน