อุบลราชธานี – บุกรวบ “นายกเล็กเมืองดอกบัว” เรียกรับเงินสินบน 1.7 หมื่นบาท

 


ตำรวจสภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย ปปท.ปปช.บุกรวบ “นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแห่งหนึ่ง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี คาห้องทำงาน หลังเรียกเงินสินบน ค่าเซ็นเช็ค 17,000 บาทเจ้าตัวยังปากแข็งแม้ถูกซ้อนแผนจับขณะมีเงินคามือ

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 สิงหาคม พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษีรอง ผกก.สส.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ ภาค 3 หรือ “ป.ป.ท.ภ.3″ และเจ้าหน้าที่ สำนักงาน ป.ป.ช. ประจำจังหวัดอุบลราชธานีบุกเข้าจับกุม  นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลแห่งหนึ่งในอำเภอวารินชำราบ คาห้องทำงานในความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงาน เรีย รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด เพื่อกระทำการ หรือไม่กระทำการในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่”


สืบเนื่องจากได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้ประกอบการในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี ว่านายกเทศมนตรีฯ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับผู้บริหารของเทศบาลฯ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี มีพฤติกรรม”เรียกรับเงินสินบน 1 หมื่น 7 พันบาท” โดยไม่ยอมลงนามในเช็คสั่งจ่ายค่าติดตั้งกล้องวงจรปิด และได้เรียกรับเงินค่าเซ็นเช็ค 17,000 บาทจึงนำเรื่องมาแจ้งความร้องทุกข์ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและได้ประสานเจ้าหน้าที่ ปปช.จ.อุบลฯ และ ปปท.ภ.3 เข้าจับกุม เจ้าตัวยังปฏิเสธแม้ถูกซ้อนแผนจับขณะมีเงินคามือ ซึ่งหลังก่อนหน้านี้ได้มีผู้ประกอบการรายหนึ่งเข้าไปติดตั้งระบบ CCTV. แต่ปรากฏว่าถูกเรียกเข้าไปคุยเจรจาขอเงินค่าดำเนินการ จำนวน 1 หมื่น 7 พันบาท เพื่อแลกกับการจ่ายเงิน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา แจ้งสิทธิผู้ต้องหา จึงนำตัวพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

ยงยุทธ ผูกพันธ์ / อุบลราชธานี รายงาน