ปภ.ศรีสะเกษ จับมือ ทม.ศรีสะเกษ ระดมสมองแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากเขตเมือง

 

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้า สนง.ปภ.จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ของ จ.ศรีสะเกษ ส่งผลทำให้มีน้ำท่วมขัง ระบายไม่ทัน โดยเฉพาะบริเวณในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 226 สามแยกนิกรมอเตอร์ ตนจึงพร้อมด้วย นายวัจนปกรณ์ พงษ์พานิช ผช.หน.สนง.ปภ.จ.ศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการของ ปภ.จ.ศรีสะเกษ โดยได้สนธิกำลังร่วมกับชุดปฏิบัติการ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ร่วมกันติดตามสถานการณ์น้ำท่วมบนถนนเพื่อให้การช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร

เนื่องจากฝนตกหนักติดต่อกันเป็นระยะเวลานานหลายชั่วโมง ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เป็นเหตุมีน้ำท่วมขังรอการระบาย บนถนนสายศรีสะเกษ – อุบลราชธานี จากบริเวณสามแยกนิกรมอเตอร์ไประยะทางประมาณ 500 เมตร โดยท่วมทั้ง 2 ฝั่งถนน ระดับน้ำสูงประมาณ 40 ซม. บริเวณถนนหน้าปั้มน้ำมัน ปตท. ระดับน้ำท่วมสูง รถเก๋งและรถ จยย. ต้องหยุดการสัญจรผ่านชั่วคราว เนื่องจากเป็นจุดที่ถนนลุ่มต่ำ

ทั้งนี้ทางเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และทาง สนง.ปภ.จ. ศรีสะเกษ ได้ร่วมตรวจสอบเพื่อหาแนวทางแก้ไขเพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถได้สัญจรได้ตามปกติโดยเร็ว โดยได้ดำเนินการสูบน้ำออก ด้วยเครื่องสูบน้ำ ซึ่งเทศบาลเมืองศรีสะเกษได้ดำเนินการติดตั้งเตรียมการไว้ล่วงหน้า เพื่อรับสถานการณ์อยู่แล้ว ปัจจุบันบริเวณดังกล่าวกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว

ข้อควรระวัง ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ลาดเชิงเขาใกล้ทางน้ำไหลผ่านและพื้นที่ลุ่มไว้ด้วย.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ // รายงาน