อุดรธานี – เปิดกล้องวงจรปิด สาวใหญ่ย่องเข้ามาขโมยหนังสื่อพิมพ์เดลินิวส์100 ฉบับ

 


เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 22 มิถุนายน 65  ร.ต.ท. ปธานิน เพชรตะกั่ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนร้ายเป็นหญิง เข้ามาขโมยหนังสื่อพิมพ์ หน้าร้าน นิวง่วนแสงไทย เลขที่ 63/8 ถนนอุดรดุษฎี เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเอาไวได้ จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี


ในที่เกิดพบ นางณัฏฐกันย์ วณิชวรนันท์ ผู้ดูแล โดยมีหนังสือพิมพ์ เดลินิวส์ จำนวน100 ฉบับ ที่อยู่ในตู้สีน้ำเงิน หน้าร้านหายไป เนื่องจากไม่ได้ล็อคกุญแจ โดยมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ ได้ในช่วงเวลา 05.38 น. เป็นหญิงอายุวัยกลางคน ลักษณะ คล้ายเป็นคนร่อนเร่ เข้ามาก่อเหตุขโมยหนังสือพิมพ์ไป ซึ่งก่อนหน้านี้โดนขโมยไปแล้ว3 ครั้ง แต่ครั้งนี้มากที่สุดถึง100 ฉบับ


นางณัฏฐกันย์ วณิชวรนันท์ ให้การว่า ปกติทุกวัน คนส่งหนังสือพิมพ์ จะมาส่งเวลา05.30 น. หลังจากเปิดร้าน จะนำหนังสือพิมพ์ มาแยกส่งไปร้านต่างๆ และวางขายแผงหน้าร้าน ปกติ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ได้หายไปจนหมด จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่า มีหญิงวัยกลางคนมาขโมยเอาไป จึงได้ประสานไปยัง คนส่งหนังสือพิมพ์ ก่อนแจ้งตำรวจ มาตรวจสอบ


ทั้งนี้อย่างไรก็ตามขอฝากถึงเจ้ากน้าที่ตำรวจช่วยติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี และฝากถึงหน่วยภาครัฐที่ดูแลเรื่องบุคคลเร่ร่อนให้จัดการคนกลุ่มนี้อยู่เป็นระเบียบไม่มาสร้างความเดือดร้อนให้สังคมที่สำคัญจะทำให้ภาพพนจ์ของเมืองอุดรธานีนั้นดูดีน่าอยู่ขึ้น” เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมกับให้ตำรวจ ชุดสืบสวน ทำการติดตามหญิงร่อนเร่ หลายนี้มาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป