ศรีสะเกษ – “เพื่อไทย” เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ทั้ง 9 เขต ฮือฮา “ผู้ใหญ่เฮง” คนดัง ว่าที่ผู้สมัครเขต 8 หน้าใหม่มาแรง กองเชียร์นับหมื่นกรี๊ดลั่น!

 


เมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย ครอบครัวเพื่อไทย อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร (อุ๊งอิ๊ง) ประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ควงแขน นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชาย สมาชิกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายจาตุรนต์ ฉายแสง แกนนำพรรคเพื่อไทย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย และคณะ ลงพื้นที่ และพบปะพี่น้องประชาชนครั้งแรกของภาคอีสานในพื้นที่ อ.อุทุมพรพิสัย อ.ราษีไศล และอ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เพื่อเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ พร้อมเปิดแคมเปญ “ไล่หนูตีงูเห่า” พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ ทั้ง 9 เขต

ประกอบด้วย เขต 1 นายธเนศ เครือรัตน์ เขต 2 นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ เขต 3 นายวิวัฒน์ชัย โหตระไวศยะ เขต 4 นพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ เขต 5 นายอมรเทพ สมหมาย เขต 6 นายวีระพล จิตสัมฤทธิ์ เขต 7 น.ส.วิลดา อินฉัตร เขต 8 นายประวิทย์ จารุรัชกุล หรือผู้ใหญ่เฮง และเขต 9 นางนุชนาถ จารุวงษ์เสถียร


ทั้งนี้การลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร หลังมี ส.ส.บางส่วน โหวตสวนมติพรรคในการโหวต พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 วงเงิน 3.18 ล้านล้านบาท โดย น.ส.แพทองธาร ได้กล่าวพบปะกับพี่น้องประชาชน ที่มารอฟังปราศรัย จำนวนกว่า 10,000 คน ว่า นายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษ์ ชินวัตร ได้ฝากความคิดถึงมาถึงพี่น้องชาวศรีสะเกษที่รักทุกคน โดยทางพรรคเพื่อไทย ขออาสาดูแลพี่น้องประชาชนในทุกมิติ เพราะไม่เชื่อว่าพรรคการเมืองอื่นจะทำได้ จึงขอให้ประชาชนเทคะแนนเลือกตั้ง ให้พรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลาย


ด้าน นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า ที่เรามาในวันนี้ ไม่ได้มีเตนากล่าวร้ายโจมตี แต่มาพูดความจริงให้ประชาชนฟังในหลักคิดเชิงนโยบาย พร้อมขอให้พี่น้องเชื่อมั่นพรรคเพื่อไทย วันนี้เราเอาจริง ไม่มีเกียร์ถอยหลัง มีแต่จะเดินหน้าล้มประยุทธ์ด้วยการเลือกตั้ง แล้วเอาเพื่อไทยมาเป็นรัฐบาล มาแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน ขอเพียงทุกเขตเลือกเพื่อไทย ให้ได้ ส.ส.เพื่อไทย เขตละ 1 คนพอ


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน