ชัยภูมิ (ชมคลิป) หัวขโมยตัวแสบวันเดียวลักรถมอเตอร์ไซด์ 3 คันซ้อน

หัวขโมยแสบวันเดียวขโมยรถถึง3คันซ้อนในเขตพื้นที่ อ.บ้านเขว้า และอ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ จนท.เร่งติดตามแกะรอยกล้องวงจรปิดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีเป็นการด่วน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 10 มิ.ย.65 ร.ต.อ.ชัยณรงค์ คำบุรี พนักงานสอบสวน สภ.บ้านเขว้า และ ร.ต.อ.ประโยชน ปิตาบูรณ์ พนักงานสอบสวน สภ. หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุคนร้ายลักขโมยรถจักรยานยนต์หายไปในพื้นที่อ.บ้านเขว้า และอ.หนองบัวระเหว ที่ริมถนนติดแม่น้ำชี บ้านปากค่ายช่องแมว ต.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ จึงได้ออกตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบ นายสุภา ไวย์กุล อายุ19ปี บ้านเลขที่4หมู่2 บ้านปากค่ายช่องแมว ต.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ กำลังยืนรอให้การต่อเจ้าหน้าที่พร้อมเผยว่า ตนเองได้ขับรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีเทา น้ำเงิน ดำ ทะเบียน 1 กณ 1589 มาจอดไว้ที่ริมถนนบริเวณเกิดเหตุ และได้เดินเข้าไปหาพ่อซึ่งกำลังไถไร่และปลูกมันสำประหลังอยู่ในระเวกนั้น สักพักได้ยินเสียงคนสตาร์ทรถจึงได้เดินออกมาดู จึงรู้ว่ารถของตนได้หายไปแล้ว แต่มีรถอีกคันมาจอดอยู่ข้างกับรถที่ตนจอดไว้ สักพัก ก็มีนาย สุววรณ กอเจริญ อายุ63ปี หมู่2บ้านปากค่ายช่องแมวได้เดินออกติดตามหารถของตนเองและมาพบรถพอดีในจุดดังดังโดยกล่าวว่าตนเองขับรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีเทาดำ ทะเบียน กลต 309 ชัยภูมิ ไปหาปลา ที่แม่น้ำชีในเขต อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นรอยต่อติดกันกับบ้านตนเอง และได้จอดรถทิ้งไว้

จากนั้นเมื่อหาปลาเสร็จ ตนกลับมาที่รถ แต่ไม่เจอรถของตนเอง จึงได้ออกติดตามหา จนมาพบรถที่คนร้ายนำมาจอดทิ้งไว้ก่อนที่จะมาขโมยรถของคนในบ้านไปต่ออีกครั้ง จากนั้นตนและเพื่อนบ้านจึงช่วยกันออกติดตามหารถคันที่คนร้ายขโมยของนายสุภาฯไป จนกระทั้ง มาพบรถอีกคันที่คนร้าย นำมาจอดทิ้งไว้ในป่าใกล้แม่น้ำชี เป็น จยย.เวฟ สีน้ำเงินดำซุกซ่อนจอดอยู่ในป่าติดแม่น้ำชี คาดว่า คนร้ายน่าจะขโมยรถมาและน้ำมันหมด จึงนำมาจอดรถทิ้งไว้ในบริเวณดังกล่าวและมีร่องรอยในการถอดชิ้นส่วนอะไหล่ในรถไปแล้วบางส่วน ต่อจากนั้นจึงได้ขโมยรถตนที่จอดไว้ในระหว่างหาปลา และขับออกไป จนกระทั้งไปเจอรถของ นายสุภาฯ ซึ่งจอดอยู่ริมถนนและเสียบกุญแจไว้ด้วย คนร้ายเห็นรถว่าเป็นรถใหม่ จึงจอดเปลี่ยนคันและขับหนีไป


ล่าสุด ตำรวจ สภ.หนองบัวระเหว และสภ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ ก้ได้ประสานชุดสือบสวน พร้อมประสานกำนันผู้ใหญ่บ้าน แต่ละพื้นที่เพื่อให้ช่วยจับตาดูรถต้องสงสัยพร้อมกับแกะรอยจากกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆเพื่อจะได้ติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ

Related posts