ขอนแก่น (ชมคลิป) แชร์สนั่นโซเชียลเจ้าของหอพัก ‘ผงะ’ เปิดห้องพัก นักศึกษา ป.โท ม.ดังพบผ้าอนามัย ขยะเกลื่อนห้อง

           8 มิ.ย. 2565 ได้มีผู้ติ๊กต๊อกชื่อว่า Easymoney.Wedding ได้โพสต์คลิปวีดีโอสภาพห้องพักที่เต็มไปด้วยขยะและผ้าอนามัยเกลื่อนห้องพัก หลังเจ้าของห้องไม่เข้ามาที่ห้องเลยตั้งแต่กลางปี 2564 แต่มีการจ่ายเงินค่าห้องตลอดจนมาถึงช่วงเปิดมหาลัยนักศึกษาใหม่เข้ามาต้องการห้องพักจึงได้คุยกับเจ้าของห้องว่าขอห้องคืนก่อนเพราะว่าหอได้รับคนเข้ามาอยู่ใหม่แต่ก็ไร้การตอบกลับจึงได้พบกับภาพอย่างที่เห็น

            ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง นางปิยะพร มหาศิริพันธุ์ อายุ 57 ปี เจ้าของหอพักปิยะพร ตั้งอยู่ซอยกังสดาร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดขอนแก่น ภายหลังจากคลิปวีดีโอดังลก่าวได้มีการแชร์ออกไปในโลกโซเชียล

            นางปิยะพร มหาศิริพันธุ์ ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เจ้าของห้องคนดังกล่าวได้เข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่ปี 55 มาเช่าห้องอยู่และเข้ามาพักเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ เป็นคนนิสัยดี พอถึงช่วงปีที่แล้วเจ้าของห้องคนดังกล่าวก็ได้หายไปจึงได้ทวงค่าเช่าถ้าค้างสองเดือนก็จะจ่ายมา 1 เดือน ตนเองก็มองว่าไม่เป็นไร จนระยะเวลาผ่านมานานจึงได้เปิดใจคุยว่าจะขอห้องพักคืนเพราะว่าจะได้ไม่ต้องจ่ายค่าเช่าและรู้สึกเกรงใจด้วย แต่ทุกครั้งที่ขอก็จะโอนค่าห้องมาให้ตลอด จนกระทั่งในช่วงเปิดปีการศึกษาใหม่หอพักได้รับผู้เข้าพักใหม่ซึ่งได้รับคนมาซ้อนด้วยจึงได้ตัดสินใจว่าขอห้องคืนก่อนส่วนของในห้องจะเก็บไ้ให้อย่างดี ถ้าเกิดจะพักอยู่ต่อจะหาห้องให้ใหม่ สุดท้ายจึงได้ตัดสินใจไปงัดห้องเพราะว่าได้ขออนุญาติแล้วแต่เจ้าของห้องก็ไม่ตอบไม่อ่านไลน์ไม่รับสาย หลังจากเปิดห้องเข้าไปก็ได้พบกับภาพตามที่แชร์กัน อีกทั้งยังเป็นห่วงตู้เย็นที่อยู่ภายในห้องกลัวตู้เย็นเสีย พอเห็นสภาพห้องแล้วตนเองก็ไม่ได้ว่าอะไรก็ได้พยายามติดต่อไปยังเจ้าของห้องอีกครั้งเพราะว่ายังติดค้างค่าเช่าอยู่จำนวน 8,800 บาท แต่ก็ได้ขอให้จ่ายจำนวน 10,000 บาทเพื่อเป็นค่าซ่อมแซมห้อง และจบไม่มีเรื่องค้างคาต่อกันแต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

            ในช่วงที่เจ้าของห้องได้พักอาศัยนั้นส่วนใหญ่จะเข้ามาพักเฉพาะช่วงวันเสาร์อาทิตย์ จนมาถึงช่วงกลางปีที่แล้วก็ไม่เจอหน้าอีกแล้วและได้มีการสอบถามกันอยู่ตลอดว่าจะเช่าห้องต่อทำไมในเมื่อไม่ได้มมพักอาศัยอยู่แล้ว สุดท้ายก็ทำได้เพียงพยายามติดต่อเจ้าของห้องเพื่อให้มาชำระค่าใช้จ่ายในส่วนตรงนี้และไม่ได้จะเอาเรื่องเอาความอะไร.