ขอนแก่น (ชมคลิป) ไรเดอร์หนุ่มก่ออาชญากรต่อเนื่องกระชากสร้อย ชิงรถยนต์หลบหนี ตำรวจเร่งไล่ล่า

เกิดเหตุคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ หวังกระชากสร้อยเหยื่อ แต่ไม่สำเร็จ ถูกพลเมืองดีไล่ตาม ก่อนทิ้งรถหลบหนี เข้าไปในหมู่บ้านจัดสรร ใช้อาวุธมีดจี้ชิงเอารถยนต์ของชาวบ้านชนประตูรั้วเหล็กหลบหนี

           22 พ.ค. 2565 เวลา 20.30น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงเอารถยนต์ของประชาชนภายในหมู่บ้านพรศิริ ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น ถูกพลเมืองดีช่วยกันไล่จับกุมตัว พฤติกรรมก่อนหน้านี้คนร้ายได้ก่อเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์กระชากสร้อยคอทองคำของชาวบ้านใกล้กับมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ แต่กระชากไม่สำเร็จ จึงถูกพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ช่วยกันไล่ตามจับกุมตัว แต่ได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีมาตามถนน ก่อนจะทิ้งรถไว้ แล้ววิ่งเข้ามาหลบซ่อนตัวภายในหมู่บ้านพรศริริ ถอดเสื้อแจ็คเก็ตของบริษัทแกร็ป และหมวกกันน็อคสีดำซุกซ่อนไว้ในกอกล้วย บริเวณหลังบ้านเลขที่ 777/57 พลเมืองดีตามมา คนร้ายจึงวิ่งข้ามกำแพงบ้านที่อยู่ติดกัน เข้ามาชิงรถยนต์ของเจ้าของรถที่อยู่ถัดมาอีก 2 หลังหลบหนีไป

        นายกิตติศักดิ์ เรืองจันที อายุ 22 ปี เจ้าของบ้านและผู้เสียหายถูกคนร้ายชิงรถยนต์ไป เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.00 น. ตนเองได้อาศัยอยู่ที่บ้านกับแฟน 2 คน และตนเองกำลังยืนสูบบุหรี่อยู่หน้าบ้าน โดยได้สตาร์ทรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้าซิตี้ สีขาว ทะเบียน กท 5662 มหาสารคาม ไว้ เพื่อเตรียมที่จะออกไปทานข้าวนอกบ้าน แต่จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคนตะโกนว่า “โจรๆ” ตนจึงหันไปดู ก็พบว่า คนร้ายเป็นชายสวมหมวกแก๊ป สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง สวมกางเกงขาสั้น และสวมรองเท้าแตะ อายุประมาณ 25 ปี รูปร่างผอม ผิวสองสี ส่วนสูงประมาณ 175 ซม. ใช้อาวุธมีดยาวประมาณ 1 ฟุต ชี้มาที่ตนเอง ก่อนจะขึ้นไปบนรถยนต์ฝั่งคนขับ ตนเองจึงรีบปิดประตูรั้วเหล็กหน้าบ้าน เพื่อขวางทางคนร้าย แต่คนร้ายกลับถอยรถพุ่งชนประตูรั้วเหล็กหน้าบ้าน แล้วขับหลบหนีออกไป พลเมืองดีจึงช่วยกันขับรถตาม แต่ไม่ทัน ซึ่งระหว่างทางหลบหนี พบว่า กระจังหน้ารถยนต์ด้านหน้าได้ตกหล่นอยู่บริเวณหน้าวัดป่าบ้านกอก ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 500 เมตร  โดยคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไปตามถนนเหล่านาดี เลี้ยวซ้ายขึ้นถนนเลี่ยงเมือง ไปทาง บขส.ขอนแก่น แห่งที่ 3 โดยได้ขับรถฝ่าสัญญาณไฟจราจรหลบหนีไป

      เบื้องต้น ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น และชุดสืบสวนตำรวจภูธรบ้านเป็ด อยู่ระหว่างไล่ล่าติดตามตัวคนร้ายรายนี้ ล่าสุดตำรวจเจอรถยนต์ผู้เสียหายได้ที่ลานจอดรถตลาดอู้ฟู่ หลังจากคนร้ายได้ขับไปจอดเพื่อหลบหนี โดยพนักงานสอบสวนจะได้ประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 มาเก็บตัวอย่างลายนิ้วมือภายในรถ รวมทั้งรถจักรยานยนต์ของคนร้ายเป็นรวบรวมเป็นหลักฐาน ก่อนจะออกหมายจับคนร้ายรายนี้ต่อไป ซึ่งตอนนี้ตำรวจรู้ตัวแล้วอยู่ระหว่างการประสานแฟนสาว เพื่อให้คนร้ายเข้ามามอบตัว.