ชัยภูมิ – ชาวกว่า30คนบุกร้องสส.ดัง ถูกโกงแชร์สูญเงินกว่า50ล้าน

 


ชาวบ้านอ.เทพสถิตกว่า30คนสุดทนโดนร้านโทรศัพท์หลอกร่วมลงทุนเล่นแชร์สูญเงินกว่า50ล้านบาท ต้องรวมตัวกันมาขอความช่วยเหลือจากสส.ดังจ.ชัยภูมิ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา13.00 น.ของวันที่ 17 พฤษภาคม ชาวบ้านกว่า 30 คนได้เข้าร้องเรียนต่อนายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชัยภูมิ เขต 3 พรรค พลังประชารัฐ ที่สำนักงาน ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ


โดยชาวบ้านร้องเรียนว่าพวกตนซึ่งเป็นชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดวะตะแบกได้ถูกร้านขายโทรศัพท์แห่งหนึ่งในตลาดวะตะแบก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ชักชวนให้มาร่วมลงทุนแชร์โดยบอกชาวบ้านว่าหากมาร่วมทุนจะได้ผลตอบแทนดีมาก ระยะแรกๆก็มีการจ่ายปันผลดอกเบี้ยดีมากเรื่อยมาตลอด เป็นระยะเวลา 2 – 3 ปี ทำให้มีผู้มาร่วมลงทุนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เจ้าของท้าวแชร์หรือเจ้าของร้านโทรศัพท์บอกว่าเงินที่ร่วมลงทุนโดนลูกค้าโกงไปจึงไม่สามารถนำเงินมาคืนให้กับกลุ่มผู้เสียหายได้ และบอกว่าตนเองไม่ได้หนีไปไหนแต่จะขอผ่อนจ่ายคืนเป็นเดือนตามอัตภาพ ถ้าใครไม่พอใจก็ไปฟ้องเอา ผู้เสียหายจึงรวบรวมกันมาร้องเรียนต่อ ส.ส.สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ คาดว่ามีผู้เสียหายทั้งสิ้นรวมไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท ขณะที่ผู้เสียหายบางรายต้องสูญเงินกับการร่วมทุนแชร์ในครั้งนี้สูงถึง7.5ล้านบาทเลยทีเดียว


หนึ่งในตัวแทนชาวบ้านเปิดเผยทั้งนำตาว่า ตนเองได้ร่วมลงทุนแชร์ เพราะหวังว่าจะได้เงินมาซื้อทุนเรียนขายหารายได้เลี้ยงครอบครัวจะมาถูกท้าวแชร์บอกว่าบ้านล้มยิ่งทำให้ตนเองทุกหนักไปใหญ่เพราะเป็นก้อนสำคัญต่อชีวิตตนมากวอนภาครัฐช่วยเหลือพวกตนด้วย


ด้านนายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชัยภูมิจึงได้รับเรื่องเอาไว้เพื่อจะได้หาทางช่วยเหลือชาวบ้านอีกช่องทางหนึ่งพร้อมกับแนะนำชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายให้ไปแจ้งความที่ สภ.เทพสถิต เพื่อเป็นหลักเอาไว้เพื่อจะได้ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับผู้ถูกกล่าวหาอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่า จ.ชัยภูมิ