ศรีสะเกษ – ชาวบ้านโวยตลาดสดชุมชนนิคมห้วยคล้า น้ำท่วมขัง-เน่าเสีย นานนับปีไร้การแก้ไข สาวท้องแก่-ชาวบ้านลื่นไถลเจ็บรายวัน

 

ที่ตลาดสดชุมชนนิคมห้วยคล้า ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มีชาวบ้านจำนวนหนึ่งแห่ร้องทุกข์ผ่านสื่อมวลชนว่า ได้รับความเดือดร้อนจากสภาพปัญหาน้ำท่วมขังภายในตลาดสด จนเกิดเป็นน้ำครำ ส่งกลิ่นเน่าเหม็นตลบอบอวน พ่อค้า แม่ค้า รวมถึงประชาชนในพื้นที่ต่างได้รับผลกระทบไปตามๆกัน ทั้งในเรื่องของการสาธารณสุข ความสะอาด รวมถึงความปลอดภัย โดยชาวบ้านแจ้งว่า เป็นพื้นที่ที่อยู่ในความดูแลของ อบต.หมากเขียบ และเป็นหน่วยงานที่เก็บค่าเช่าจากพ่อค้าแม่ค้ารายเดือน


เกิดปัญหาร่องระบายน้ำภายในบริเวณดังกล่าวอุดตันมาเป็นระยะเวลานานกว่า 1 ปี ยังไม่ได้รับการแก้ไข ส่งผลทำให้พื้นบริเวณดังกล่าวเกิดเป็นตะไคร่น้ำขึ้นทั่วบริเวณ จนชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้า ลื่นไถลหกล้มจนได้รับบาดเจ็บมาแล้วหลายราย ล่าสุดเกิดเหตุกับสาวท้องแก่ ตั้งครรภ์ 8 เดือน ลื่นล้มฟุบเข่ากระแทกพื้นเต็มแรง ชาวบ้านที่พบเห็นจึงรู้สึกไม่สบายใจ จึงพากันแห่ร้องทุกข์ต่อสื่อมวลชนเพื่อเป็นสื่อกลางในการขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หรือหน่วยงานที่รับผิดชอบ เร่งเข้ามาตรวจสอบและแก้ไขปัญหาอย่างเร่งด่วนเพื่อความปลอดภัยและเพื่อสุขภาพที่ดีขอประชาชน.


ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน