(ชมคลิป) สวนสัตว์ขอนแก่น เปิดทริปทัวร์บ้านสัตว์ สุด VIP ที่ KHON KAEN ZOO ต้อนรับปิดเทอมเริ่มเสาร์นี้

สวนสัตว์ขอนแก่นเตรียมส่งความสุข กับกิจกรรมดี ๆ ต้อนรับสู่บ้านสัตว์ป่ารูปแบบใหม่ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ด้วยการสัมผัสชีวิตและพฤติกรรมสัตว์ป่า อย่างใกล้ชิด ภายใต้ชื่อ “ทัวร์บ้านสัตว์” เที่ยวสวนสัตว์ที่เป็นมากกว่าสวนสัตว์

นายณรงวิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น เปิดเผยว่า สวนสัตว์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ในระดับ VIP ซึ่งจะเป็นการเปิดมิติใหม่แห่งการเรียนรู้และเปิดประสบการณ์ใหม่ในการท่องเที่ยว สวนสัตว์ขอนแก่นจึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชมสวนสัตว์วิถีใหม่ Zoo New Normal โดยที่นักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตาตื่นใจกับการเที่ยวชมสัตว์ป่านานาชนิดอย่างใกล้ชิด ซึ่งจะมีวิทยากรคอยแนะนำและให้ความรู้ตลอดทริป พร้อมทั้งได้ทำกิจกรรมอย่างใกล้ชิดกับสัตว์ป่าโดยมีเจ้าหน้าที่ KEEPER ดูแลอย่างใกล้ชิด เป็นการทัวร์ One Day Trip ในราคา 700 บาท/1 ท่าน พร้อมรับของที่ระลึกจากสวนสัตว์ขอนแก่น โดยมีเสื้อและหน้ากากอนามัยแบบผ้า รวมมูลค่า 250 บาท และอาหารกลางวัน 1 มื้อ เปิดให้บริการทริปแรก เริ่มวันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2565 นี้ ซึ่งทางสวนสัตว์ขอนแก่นได้เตรียมกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวผู้ร่วมทริป ได้ทำกิจกรรมร่วมกับสัตว์ป่าไว้มากมาย ตลอดทั้งวัน ตั้งแต่เวลา 08.30 – 15.30 น.

โดยช่วงเช้าหลังจากการลงทะเบียน รับของที่ระลึกที่เป็นเสื้อและหน้ากากอนามัยแล้ว นักท่องเที่ยวจะได้ชมสัตว์ป่าตามเส้นทาง และทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้แก่ การเตรียมอาหารพร้อมการให้ความรู้เรื่องโภชนาการลีเมอร์ โดยนักท่องเที่ยวจะได้จัดเตรียมอาหารและให้อาหารลีเมอร์ด้วยตัวเองภายในส่วนจัดแสดง จากนั้นเข้าอาณาจักรกรงนกเพื่อป้อนอาหารนกซันคอนัวร์ อย่างใกล้ชิดต่อด้วยการไปป้อนอาหาร ขัดตัว เจ้าฮีโร่ (แรดขาว) และพักรับประทานอาหารกลางวันที่ศูนย์อาหารสวนสัตว์ขอนแก่น เดินชมทุ่งแสนกวางป้อนอาหารกวางอย่างใกล้ชิด ช่วงบ่ายพาไปชมส่วนจัดแสดงช้างไทยสายพันธุ์เอเชีย แวะป้อนอาหาร อัญญา (พังจิ๋ม) ชมงานศิลปะจากธรรมชาติที่อุทยานหินล้านปี ต่อด้วยเดินสะพานสกายวอล์ค เยือนถิ่นแอฟริกา ชมความน่ารักของลูกยีราฟ ลูกคูดู สัตว์สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์ขอนแก่น เดินชมผาเรียงหนึ่ง มนัสการพระพุทธมณีศิลา เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนเดินทางกลับ ทั้งนี้ สวนสัตว์ขอนแก่น พร้อมมอบประสบการณ์การเรียนรู้ทางธรรมชาติอย่างใกล้ชิดให้กับครอบครัวน้องๆหนูๆและผู้ที่สนใจเข้าร่วมทริปที่จะได้รับทั้งความสุข สนุกสนาน และสาระความรู้มากมายที่สวนสัตว์ขอนแก่น


สำหรับผู้ที่สนใจอยากเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อการดูแลอย่างทั่วถึง และเพื่อรักษามาตรการป้องกันโควิด19 ด้านความแออัด สวนสัตว์ขอนแก่นจึงขอจำกัดจำนวน เปิดรับจองรอบละ 15 ท่าน/วัน ซึ่งกิจกรรมทัวร์บ้านสัตว์จะจัดกิจกรรมในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์ เท่านั้น โดยเดือนเมษายน 2565 นี้ เปิดรับจองรอบแรกในวันเสาร์ ที่ 23 เมษายน 2565 นี้ หากท่านใดที่สนใจ สามารถจองเข้าร่วมกิจกรรมได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่ : เบอร์โทรศัพท์ 086 – 4556340 ฝ่ายการศึกษา , 086-4594192 ฝ่ายรายได้ และสารสนเทศ หรือ www.facebook.com/ทัวร์บ้านสัตว์ หรือ www.facebook.com/สวนสัตว์ขอนแก่น