ขอนแก่น (ชมคลิป) กล้องวงจรปิดเผยภาพคนร้ายเวียนจ้องลักมอเตอร์ไซด์ วนเวียนกว่า 4 ชม. จ้องอีกคันแต่ได้อีกคัน

วงจรปิดจับภาพคนร้ายเดินวนเวียนอยู่หน้าร้านขายเนื้อสัตว์นานกว่า ชั่วโมง จ้องจะขโมยรถจักรยานยนต์ของทางร้านที่จอดเสียบกุญแจเอาไว้อยู่หน้าร้าน สุดท้ายจ้องไว้อีกคันแต่ได้ไปอีกคัน รีบขับหลบหนีไปอย่างลอยนวล วอนตำรวจเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี เชื่อว่าต้องไปก่อเหตุซ้ำที่อื่นอีก

             4 เม.ย. 2565 ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้าน P&P Food Market สาขาบึงหนองโคตร ตั้งอยู่เลขที่ 249/3 หมู่ 6 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น จับภาพคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูงประมาณ 160-170 ซม. อายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อกันหนาวสีขาว มีฮู้ดด้านหลังคลุมศีรษะเอาไว้ สวมหน้ากากอนามัย กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าผ้าใบสีดำ เดินมาวนเวียนอยู่หน้าร้านนานกว่า 4 ชั่วโมงตั้งแต่ช่วงเที่ยงวันที่ 1 เม.ย.2565 เพื่อเตรียมจะก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ส่งของของทางร้านที่จอดเสียบกุญแจเอาไว้ฝั่งเค้าท์เตอร์แคชเชียร์ แต่เนื่องจากเป็นช่วงกลางวันแสกๆมีลูกค้าแวะเวียนมาใช้จ่ายที่ร้านเป็นจำนวนมาก ทำให้คนร้ายยังไม่สบโอกาสลงมือ และรถจักรยานยนต์ของทางร้านที่คนร้ายจ้องอยู่นั้นอยู่ใกล้กับเค้าท์เตอร์แคชเชียร์มีพนักงานมองเห็น ทำให้คนร้ายเปลี่ยนใจไปเอาอีกคันหนึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 2กฆ 5528 ขอนแก่น มีกระเป๋าเดลิเวอร์รี่อยู่ท้ายรถ ซึ่งเป็นรถของทางร้านเช่นกัน จอดอยู่อีกฝั่งของรถคันแรกที่คนร้ายจะขโมย โดยคนร้ายได้เดินวนเวียนอยู่หน้าร้านและข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามเพื่อหาโอกาสเหมาะในการลงมือก่อเหตุ ผ่านไปประมาณกว่า 4 ชม. คนร้ายรายนี้เดินข้ามถนนมาแล้วมาจ้องมองรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวสักพัก และมองดูว่าไม่มีเจ้าของหรือมีคนเห็น แล้วเดินไปขึ้นค่อมรถจักรยานยนต์เอาไว้ก่อนจะรีบขับหลบหนีไปอย่างลอยนวล

             ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 4 เม.ย.2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่ร้านเกิดเหตุ โดยมีนาย สมพงษ์ เติมมี อายุ 50 ปี พนักงานที่ร้านพาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดที่คนร้ายรายนี้มาซุ่มมองก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปบริเวณหน้าร้าน พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า วันเกิดเหตุนั้นที่ร้านจะจอดรถเสียบกุญแจคาไว้เป็นปกติ เพื่อให้สะดวกแก่การจัดของไปส่งลูกค้า เพราะจะมีลูกค้าสั่งเดลิเวอรี่มาอยู่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนแรกคนร้ายรายนี้เดินผ่านหน้าร้านมาและสังเกตเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์ของร้านเสียบกุญแจเอาไว้ จึงได้สวมฮู้ดของเสื้อกันหนาวที่คนร้ายใส่คลุมหัวแล้วเดินมาวนเวียนเพื่อจะขโมยรถจักรยานยนต์สีดำคันนี้ให้ได้ แต่เนื่องจากรถคันนี้จอดอยู่ฝั่งแคชเชียร์ซึ่งพนักงานมองเห็นทำคนร้ายไม่สามารถลงมือก่อเหตุได้ทันที ผ่านไปสักพัก ช่วงเวลานั้นเองก็ขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟที่ ไปส่งของที่ต่างๆ กระทั่งประมาณ 16.00 น. ตนเองขับกลับมาจอดที่หน้าร้านตามเดิมแต่ไม่ได้ถอดกุญแจเอาไว้ แล้วเข้าไปในร้านเพื่อเตรียมส่งออร์เดอร์สินค้าต่อไป ก็พบว่ารถถูกคนร้ายรายนี้ขโมยไปแล้ว คาดว่าคนร้ายจะขโมยคันดำไม่ได้จึงเปลี่ยนใจมาขโมยอีกคัน ทางร้านจึงได้เปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบดูก็พบชายดังกล่าวเป็นคนเอาไป ลักษณะเหมือนเป็นพวกที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งทางผู้จัดการร้านได้นำคลิปเป็นหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.บ้านเป็ดแล้ว และต่อไปทางร้านก็จะทำการล็อคคอและไม่เสียบกุญแจทิ้งไว้อีกพร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์ร้านค้าหรือบ้านเรือนประชาชนอย่าประมาท อย่าลืมล็อคคอถอดกุญแจออก วอนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย เชื่อว่าคนร้ายรายนี้ต้องไปก่อเหตุที่อื่นอีก.

Related posts