ทั่วไทย – “แทมมี่-ดนัย” ใจเกินร้อย เปิดสอนเทนนิสเยาวชน


จากการที่ หน่วยปราบปรามเคลือนที่เร็ว “หมุมาน” ได้จัดกิจกรรมเปิดคลีนิกสอนกีฬาบาสเก็ตบอลให้แก่เยาวชนช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อน ประจำปี 2565 รุ่นอายุ 8-13 ปี ที่สนามกีฬาบาสเก็ตบอลหนุมาน อคาเดมี่ ชั้น 3 กองบัญชาการสอบสวนกลาง (กองปราบปราม ลาดพร้าว) ด้วยการเชิญ มร.ทรอย อูมาลี หัวหน้าผู้ฝึกสอนกีฬาบาสเก็ตบอลจากโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ และ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนบาสเก็ตบอลรุ่นอายุ 16 ปี ทีมชาติฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดความสามารถเป็นเวลา 2 สัปดาห์ จนประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ
ล่าสุด พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ในฐานะประธานโครงการ ได้จัดกิจกรรมเปิดคลีนิกสอนกีฬาเทนนิสให้แก่บรรดาเยาวชน และ ประชาชน โดยมี “แทมมี่” ร.ต.อ.แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ ร.ต.อ.ดนัย อุดมโชค อดีตนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ปัจจุบันเป็นผู้ฝึกสอนนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เป็นผู้ถ่ายทอดการเล่นเทนนิสอย่างถูกวิธีให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมเป็นเวลา 2.30 ชั่วโมง ที่สนามเทนนิสในร่ม ชั้น 10 ภายในกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยมีบรรดาผู้ปกครอง และ ผู้เข้าร่วมอบรมจำนวน 30 คนต่างได้รับเทคนิคใหม่ ๆ นำไปฝึกซ้อมต่อยอดกันอย่างถ้วนหน้า


พ.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช กล่าวว่า เห็นเด็ก ๆ และผู้ปกครองมีรอยยิ้ม มีความสุข ทำให้มีกำลังใจจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง ช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนนี้ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางมีนโยบายที่นำผู้ฝึกสอนกีฬามืออาชีพอีกหลายชนิด นอกจาก บาสเก็ตบอล , เทนนิส แล้ว ยังจะมีแบดมินตัน และ ฟุตบอล และที่มองไว้ก็คือ ปิงปอง มาเปิดสอนให้กับเยาวชน และ ผู้ที่สนใจทั่วไปมีส่วนร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นภารกิจของข้าราชการตำรวจที่เชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีระหว่าง ตำรวจ กับ ประชาชน และยังเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงในเวลาเดียวกันอีกด้วย