หนองคาย(ชมคลิป)หมวดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 2 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่แถลงผลการตรวจ ยึดยาบ้าที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน จำนวน 1,176,000 เม็ด


วันที่ 25 มี.ค. 64 ที่หมวดสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 2 กองร้อยสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 1 กองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี บ้านเปงจาน ต.โพนแพง อ.รัตนวาปี จ.หนองคาย พ.อ.มงคล หอทอง รองผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี,นายสมบัติ ฆ้อนทอง ผอ. ฝ่ายควบคุมและตรวจสอบทางศุลกากรหนองคาย,นายธงชัย บุตรวงษ์ นายอำเภอรัตนาปี,พ.ต.อ.สุรกิจ ค้วนเครือ ผกก.สส.ภ.จว.หนองคาย ,พ.ต.พิมล ประดิษฐ์ด้วง หน.ชรต.กอ.รมน.หนองคาย ,ร.อ.วิทยา สิงห์อร ผบ.ร้อย ทพ.2105 และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่แถลงผลการตรวจ ยึดยาบ้าที่ลักลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน

ภายหลังจาก ร.ท.วรัญญู ศรีส่วย ผู้บังคับกองร้อยสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติดที่ 1 สืบทราบว่า จะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดมาในพื้นที่ บ้านต้อนใหญ่ หมู่ 2 อ.รัตนวาปี จึงได้รายงานให้ พ.อ.ปฎิวัติ ชื่นศรี รองผู้บังคับการควบคุมที่ 2 ทราบ จากนั้นได้บูรณาการ ร่วมกับกองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2105 ,เจ้าหน้าที่สถานีเรือรัตนวาปี , ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 24 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกันลาดตระเวนเฝ้าตรวจ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านต้อนใหญ่ ต.บ้านต้อน อ.รัตนวาปี พบเรือเพลายาวแล่นข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เข้าเทียบท่ายังฝั่งไทย ที่บริเวณหลังป่าช้า บ้านต้อนใหญ่

จากนั้นชายฉกรรจ์ 3 คน ได้ช่วยกันขนย้ายวัตถุบางอย่างลงจากเรือ แบกขึ้นวางบนฝั่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ได้โยนสิ่งของลงพื้น แล้ววิ่งลงเรือแล่นข้ามแม่น้ำโขงไปอย่างรวดเร็ว จากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบกระสอบบรรจุยาเสพติดวางกระจัดกระจายอยู่จำนวน 3กระสอบ จึงได้ตรวจยึดมาทำการตรวจสอบอย่างละเอียด ก่อนส่งให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

: ภาพข่าว-ฤาษีลภ-ปวีณา –จังหวัดหนองคาย