มุกดาหาร – ตำรวจ ทหารพราน ยึดยาบ้าวันเดียว 2 เคส


ตำรวจภูธร สภ.กกตูม อ.ดงหลวง ตรวจยึดยาบ้าได้ ที่บริเวณข้างเสาไฟฟ้า บ้านปากช่อง ม.9 ต.กกตูม จำนวนกว่า 7,969 เม็ด ส่วนทหารพรานที่ 2110 จับกุมหนุ่ม 27 ปี พร้อมยาบ้าจำนวน 85 เม็ด
เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2565 ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สวญ.สภ.กกตูม สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฯ นำโดย พ ต.ท.จำเนียร เศษฤทธิ์ สว.สส., พ.ต.ต.สรรเสริญ ทิพย์สิงห์ สวป., ร.ต.ท.วิชัย เหล่าดิ้ม รอง สว.(ป) และคณะ ร่วมกันตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) จำนวน 7,969 เม็ด และยาบ้าที่แตกเป็นผง จำนวน 1 ถุง
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฯได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการส่งมอบยาบ้า ที่ริมถนนสาธารณะ ภายในหมู่บ้าน บ้านปากช่อง ม.9 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และได้วางกำลังซุ่มสังเกตการณ์อยู่ตรงจุดที่ได้รับแจ้ง แต่ปรากฏว่าไม่มีบุคคลใดมารับยาบ้าดังกล่าว
จากนั้นเจ้าหน้าที่ฯ จึงตรวจยึดยาบ้าดังกล่าไว้เป็นของกลาง ก่อนนำส่ง พนักงานงานสอบสวน สภ.กกตูม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป..
ขณะเดียวกัน ร.อ.ธนะพงศ์ โพธิ์ปาน ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2110 ได้รับแจ้งจากสายลับ (ปิดนามหวังสินบนนำจับ) ประกอบกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ฯ สืบสวนหาข่าวจนทราบว่า นายธีรศักดิ์ หรือป๋อง ศรีจันทร์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.2 ต. บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดฯ และ ภายในบ้านพักของ นายมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดอยู่เป็นประจำ จึงสั่งการให้ จ.ส.อ.พิสุทธิ์ ไชยกมล ผู้บังคับชุดปฏิบัติการฯ จัดกำลังพลหนึ่งชุดปฏิบัติการประสานการปฏิบัติร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบตามสถานที่ ที่ได้รับแจ้งจากสายลับ
กระทั่งเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุพบ นายธีรศักดิ์ ศรีจันทร์ เห็นเจ้าหน้าที่แสดงท่าทางมีพิรุธ ตกใจ แล้วรีบวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ไปทางหลังบ้านที่เกิดเหตุโดยทันที เจ้าหน้าที่จึงวิ่งติดตามไป พบเห็นนายธีรศักดิ์ฯ ถือวัตถุต้องสงสัยว่าเป็นยาเสพติด และโยนวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวออกจากมือไว้บริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุ
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้นตัว และบ้านพักของ นายธีรศักดิ์ฯ โดยพบยาบ้าของกลางบรรจุในถุงพลาสติก แบบกดปิดดึงเปิดสีน้ำเงิน จำนวน 1 ถุง ห่อด้วยหน้ากากอนามัยที่ผู้ถูกจับโยนออกจากมือข้างกำแพงหลังบ้านที่เกิดเหตุ ต่อมาผู้ถูกจับ ผลการตรวจนับพบเป็น ยาบ้าลักษณะเม็ดทรงกลมแบนสีส้มด้านหนึ่งผิวเรียบด้านหนึ่งประทับอักษร WY จำนวน 83 เม็ด และยาบ้าลักษณะเม็ดทรงกลมแบนสีเขียว จำนวน 2 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมด จำนวน 85 เม็ด
เบื้องต้น นายธีรศักดิ์ฯ ยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่โดยทันทีว่า ของกลางยาบ้าที่เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบเป็นของตนจริง
จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้นบ้านพักหลังดังกล่าวเพิ่มเติม พบอุปกรณ์การเสพยาบ้า และยาไอซ์ จำนวนหนึ่งอยู่ภายในห้องนอนของ นายธีรศักดิ์ฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้นพร้อมสิทธิต่างๆต่อผู้ถูกจับให้ทราบแล้วว่าจะต้องถูกจับ และถูกควบคุมตัวในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อคดีดำเนินการตามกฎหมายต่อไป..
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร