หนองบัวลำภู – ชาวนากลางดวงเฮงจากเลขท้าย 3 ตัวเงินขวัญถุงใบสุดท้ายโชคดีรับ 6 ล้าน

(17 มค.65) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก พ.ต.ท.สุมนชาย จำนงนิจ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ว่าเมื่อเวลา 16.21 น.มีนางสาวพิกุล ทองบุราณ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 บ้านกกค้อกกโพธิ์ หมู่ 2 ต.นากลาง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู เดินขึ้นโรงพักพร้อมสามีด้วยรอยยิ้มแห่งความโชคดี พร้อมยื่นสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 มกราคม 2565 งวดที่ 4 ชุดที่ 40 หมายเลขสลากกินแบ่งรัฐบาล 880159 จำนวน 1 ใบยื่นให้กับ ร.ต.อ.สงกรานต์ คะเณสุข พนักงานสอบสวนเวร สภ.นากลาง เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

หลังทราบข่าวผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสโทรศัพท์พูดคุยถึงที่ไปที่มาของความโชคดีในวันนี้กับนางสาวพิกุลฯผู้โชคดีโดยนางสาวพิกุลฯกล่าวด้วยน้ำเสียงแห่งความดีใจกับการถูกสลากรางวัลที่ 1 ที่ได้มาจากเงินขวัญถุงฉบับเดียวที่เก็บไว้และเป็นเงินจำนวน 100 บาทที่มีในบ้านหวังไว้ให้เป็นเงินโชควาสนา แต่ต้องจำใจนำไปชำระเนื่องจากไม่มีเงินชำระค่าฌาปนกิจศพตามธรรมเนียมที่ปฏิบัติภายในหมู่บ้าน เมื่อมีผู้เสียชีวิตในหมู่บ้าน ทุกครัวครัวเรือนจะต้องนำเงินไปชำระค่าฌาปนกิจศพของหมู่บ้านครอบครัวละ 100 บาท

เมื่อสภาพครอบครัวของตนเองไม่มีเงินเหลือกินเหลือใช้และมีเงินขวัญถุงเหลือฉบับเดียว พอดีมีคนมาขายสลากกินแบ่งรัฐบาลในหมู่บ้านซึ่งมีงานศพ ตนเองจึงเสี่ยงโชคจากเลขท้าย 3 ตัวของเงินขวัญถุงที่เก็บได้กับสลากกินแบ่งรัฐบาลเพียงขอเป็นเลขท้าย 3 ตัว โดยไม่ได้คำนึงถึงเลขตัวหน้าจะเป็นเลขอะไร และเป็นความโชคดีที่เลขท้าย 3 ตัวตรงตามที่ต้องการ สุดท้ายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อไว้และหมายเลขทั้ง 6 ตัวตรงตามกับสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ออกรางวัลประจำงวดในวันนี้

นางสาวพิกุลฯชาวบ้านกกค้อกกโพธิ์ ผู้โชคดีกล่าวว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ตนเองซื้อและถูกรางวัลในครั้งนี้ก็ไม่ได้เกิดจากความฝันอะไร เพียงแต่จะนำเงินขวัญถุงฉบับสุดท้ายในบ้านไปชำระค่าธรรมเนียมปฏิบัติที่ทุกครอบครัวจะต้องชำระฌาปนกิจศพ ด้วยความโชคดีในวันนี้อาจจะเนื่องมาจากคุณย่าที่พึ่งเสียชีวิตและพึ่งนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา คงสงสารครอบครัวของตนที่สามีเป็นลูกชายของคุณย่าและครอบครัวตนเองมีฐานะยากจน

ที่ผ่านมาครอบครัวต้องเอาที่ไร่ที่นาไปจดจำนองกู้เงินธนาคารมาทำธุรกิจแต่ก็ไม่สมหวัง ส่วนเงินที่ได้จากรางวัลในครั้งนี้ก็คงจะปลดทุกข์และไถ่ถอนที่นาคืนมาและจะได้ทำบุญหาคุณย่าอย่างไม่ต้องวิตกกังวลอะไรแล้ว นางสาวพิกุลฯพูดด้วยน้ำเสียงแห่งความปลื้มใจแทบจะร้องไห้ที่บุญมาวาสนาส่งมีโชคลาภถูกรางวัลที่ 1 ในครั้งหนึ่งของชีวิต ส่วนการเดินทางไปขึ้นเงินที่กองสลากกินแบ่งรัฐบาล ขอให้ภารกิจงานฌาปนกิจศพคุณย่าเสร็จสิ้นเสียก่อน ก็คงจะเป็นภายในอาทิตย์นี้

สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู