ศรีสะเกษ-รอง ผบช.ภ.3 แถลงผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติด 745 ราย พร้อมของกลางยาบ้าเฉียดแสนเม็ด


เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย นายสำรวย เกษกุล รอง ผวจ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.ศุภชัย ศักรินพานิชกุล พ.ต.อ.ชยากร เทศะบำรุง พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกับ ทหาร ฝ่ายปกครอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติด ในพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ตามยุทธการ“พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” และปฏิบัติการ “ยุทธการ 238 พิทักษ์นครลำดวน” ในห้วงวันที่ 1-28 ธ.ค. ที่ผ่านมา สามารถขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดได้ จำนวน 745 ราย ผู้ต้องหา จำนวน 763 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 92,352 เม็ด อาวุธปืนขนาด 9 ม.ม.จำนวน 1 กระบอก ยึดทรัพย์รถยนต์ 1 คันและรถจักยานยนต์ 4 คัน รวมมูลค่า 680,000 บาท พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รอง ผบช.ภ.3 กล่าวว่า กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีนโยบายในการป้องกันและปราบปราบยาเสพติดในพื้นที่อีสานใต้ ซึ่งยาเสพติดส่วนใหญ่จะมาจากฝั่ง สสป.ลาว และพื้นที่ติดต่อตำรวจภูธรภาค 4 ส่วนภายในพื้นที่ภาค 3 ก็ได้รับความร่วมมือจากตำรวจทุกจังหวัด ในการปฏิบัติการจับกุมทั้งรายขนาดกลาง ขนาดย่อย โดยเน้นที่เครือข่าย ส่วนรายเล็กรายน้อย ก็จะเน้นไปทำการรักษาบำบัด เพื่อนำคืนคนดีสู่สังคมให้ใช้ชีวิตตามปกติ
ซึ่งในช่วงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ นอกจากจุดตรวจ จุดบริการประชาชน จะทำหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เพิ่มความเข้มงวดในเรื่องของการป้องกันการทำผิดกฎหมาย การลักลอบขนยาเสพติด และสิ่งผิดกฎหมาย อย่างเต็มที่ เพื่อเป็นการลดปัญหายาเสพติดในพื้นที่อีสานใต้และจังหวัดศรีสะเกษ อีกทั้งยังเพื่อเป็นการทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับ ให้สังคมมีความปลอดภัยจากภัยยาเสพติดและลดปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติดต่อไป.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน