หนองบัวลำภู-ศิวพรฯแม่เมืองลุ่มภู เดินหน้าบอกต่องาน “แพรพรรณลุ่มภู สู่สากล Ep.4”


ชิมช้อปสินค้า ผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ้าพื้นเมือง อาหาร ของดีของเด่น จังหวัดหนองบัวลำภู ระหว่างวันที่ 20-26 ธค.64 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อ(วันที่ 15 ธค.64)ที่ห้องประชุมชวนพิศ โรงแรมณัฐพงษ์แกรนด์ จังหวัดหนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายเสฏฐชัย ยุทธเศรษฐสิริ พัฒนาการจังหวัดหนองบัวลำภู นางสาวพัชนี สภา วัฒนธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู และ นายคมสัน นิลยองตระกูล ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดหนองบัวลำภู ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “แพรพรรณลุ่มภู สู่สากล Ep.4” ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ พัฒนาการอำเภอ ผู้ประกอบการ กลุ่มผลิตภัณฑ์โอท้อป ร่วมกิจกรรม

นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวว่า จังหวัดหนองบัวลำภู มีสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชน กระจายอยู่ในทุกพื้นที่อำเภอ หมู่บ้าน โดยเฉพาะสินค้าผลิตภัณฑ์ประเภทผ้า มีกลุ่มทอผ้าพื้นเมือง ซึ่งถือเป็นแหล่งผลิต ผ้าพื้นเมืองที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงระดับประเทศ จังหวัดหนองบัวลำภู จึงได้จัดโครงการส่งเสริมพัฒนา ศักยภาพผลิตภัณฑ์ชุมชน วิถี วิธีหนองบัวลำภู (แพรพรรณลุ่มภู สู่สากล Ep.4) เพื่อเป็นการนำผลิตภัณฑ์ของดีของเด่นของจังหวัดหนองบัวลำภู เผยแพร่ไปยังภูมิภาคได้มีโอกาสสัมผัสผลิตภัณฑ์โดยเฉพาะผ้าอัตลักษณ์หนองบัวลำภู ที่จะทำรายได้ให้กับจังหวัดหนองบัวลำภู ในเมื่อจังหวัดของเรามีของดีของเด่นต้องเดินหน้าบอกต่อให้คนทั่วโลกได้รู้ว่า”หนองบัวลำภู มีดี”

โดยภายในงานจะมีการจัดแสดงและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ชุมชน ภายใต้ชื่องาน “แพรพรรณลุ่มภู สู่สากล Ep.4” เพื่อเป็นการสร้างกระแสอัตลักษณ์ที่โดดเด่นและเผยแพร่ผลิตภัณฑ์ที่ดีเด่นของจังหวัดหนองบัวลำภู ให้ผู้ประกอบการในจังหวัดอื่นๆได้รับรู้รับทราบและบอกต่ออย่างกว้างขวาง พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริม ช่องทางการตลาดให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จัก และเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการมีการจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ชุมชน สร้างงาน สร้างรายได้ให้เกิดขึ้นอย่างกว้างขวาง นี่คือเหตุผลและความจำเป็นที่เราต้องบอกต่อและร่วมประชาสัมพันธ์ให้ทั่วถึง

ด้านนายเสฏฐชัย ยุทธเศรษฐสิริ พัฒนาการจังหวัดหนองบัวลำภู กล่าวเพิ่มเติมว่าสำหรับกิจกรรมภายในงานมีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ การแสดงแฟชั่นโชว์ จัดแสดงและจำหน่ายสินค้า ผลิตภัณฑ์ ชุมชน ผ้าพื้นเมือง ของดีของเด่นจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมมีผลิตภัณฑ์ทั้งอาหารและแพรพรรณให้ท่านได้เลือกซื้อ เป็นของฝากหรือของที่ระลึก ชิม อาหารพื้นเมือง โดยมีกลุ่มสินค้าโอท้อป จากทุกอำเภอเข้าร่วมกิจกรรมและนำผลิตภัณฑ์ไปแสดงและจำหน่าย จำนวน 40 บูธ

ประกอบไปด้วย สินค้าประเภท อาหาร 6 บูธ ประเภทเครื่องดื่ม 2 บูธ ประเภท สมุนไพรและของใช้ 7 บูธ ประเภทผ้าและผลิตภัณฑ์จากผ้า 25 บูธ นี่คือของดีของอร่อย พร้อมชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน กิจกรรมลุ้นรับของรางวัลต่าง ๆ มากมายทุกวัน อาทิสร้อยทองคำ โทรศัพท์มือถือ ฯลฯ โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 20-26 ธันวาคม 2564 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ชั้น 1 อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป เสฏฐชัย พจ.หนองบัวลำภู กล่าวเชิญชวนและบอกต่อ
สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์/ปรานี ผาดำ ขตว.จังหวัดหนองบัวลำภู