ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อจะเรียกตัวนักศึกษา ที่ได้เผาชุดครุย ที่บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เตรียมรวบรวมหลักฐานเพื่อจะเรียกตัวนักศึกษา ที่ได้เผาชุดครุย ที่บริเวณหน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา เผื่อมาสอบปากคำถึงสาเหตุการเผาชุดครุย

           วันที่ 14 ธ.ค. 64 นี่ภาพบริเวณด้านหน้าอาคารศูนย์ศึกษาและประสานงานด้านสิทธิมนุษยชน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งตั้งอยู่ภายในอาณาบริเวณคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มีนักศึกษากลุ่มหนึ่งนำป้ายที่เขียนข้อความว่า ยกเลือก ม.112 และป้ายข้อความ ปล่อยเพื่อนเรา มาชูพร้อมกับยกมือชูสามนิ้ว หลังจากนั้นนักศึกษากลุ่มนี้ได้นำชุดครุยที่ใช้สวมใส่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรมาจุดไฟเผา โดยนักศึกษากลุ่มนี้เป็นนักศึกษาคณะนิติศาสตร์ ม.ขอนแก่นทั้งหมด เป็นกลุ่มที่เข้าร่วมเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์มาโดยตลอด ซึ่งภาพการทำกิจกรรมเผาชุดครุยรับพระราชทานปริญญาบัตรในครั้งนี้ได้มีการ Live เผยแพร่ในเพจขอนแก่นพอกันที ถูกนำไปโพสต์เผยแพร่ในเพจขอนแก่นพอกันที โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 15.30น. ของวันที่ 13 ธ.ค. 2564 ที่ผ่านมา

              พ.ต.อ.ธนาวัชร ดีบุญมี ณ ชุมแพ รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และโฆษก ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวว่า ตามที่ปรากฎเป็นข่าวว่า มีกลุ่มนักศึกษา มหาวิทยาลัยขอนแก่น จำนวนหนึ่ง ได้กระทำการเผาชุดครุยรับปริญญาของตนเอง ที่บริเวณ หน้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2564 เวลาประมาณ 15.30 น.ขณะนี้ พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แจ้งว่า ได้รับทราบข้อมูลดังกล่าวแล้ว ขณะนี้อยุ่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง และรวบรวมพยานหลักฐานว่า มีบุคคลใดร่วมกระทำการดังกล่าวบ้าง เพื่อจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป.