ขอนแก่น-แห่ชมทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ เพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก ภายในสวนไตรเทพ

นักท่องเที่ยวแห่ชมทุ่งกระเจี๊ยวยักษ์ เพื่อเก็บภาพเป็นที่ระลึก ภายในสวนไตรเทพ เจ้าของสวนผู้สร้าง เผยสร้างสวนจากจินตนาการหลากหลายเรื่องราวหนึ่งเดียวในโลก เพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนไทยและต่างชาติ

นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวและเก็บภาพภายในทุ่งกระเจี๊ยว(ลาโฮเน่) ที่เนรมิตขึ้นมาภายในสวนไตรเทพ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น โดยสาวๆที่เข้ามาถ่ายภาพต่างพากันหัวเราะ ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ เพราะกระเจี๊ยวมีหลายอันและหลากหลายขนาด โดยป้ายข้อความระบุว่า ทุ่งกระเจี๊ยว เกิดขึ้นหลังจากลาโฮเน่ ถูกเทพเจ้าแยกชิ้นส่วนเพราะความผิด ฐานปล้นพลังชีวิตและเที่ยวข่มขืนไปทั่ว อวัยวะเพศของลาโฮเน่ ก็ถูกตั้งประจานในลานศิลาและมีจำนวนมากมาย จนเรียกขานว่าทุ่งกระเจี๊ยว มีตำนานเล่าว่า หากใครกอด เจี๊ยวลาโฮเน่ขนาดไหน ก็จะได้คคู่ครองขนาดนั้น ทำให้นักท่องเที่ยวสาวๆ ต่างพากันโอบกอดกระเจี๊ยวขนาดใหญ่กัน

          นายไตรเทพ สหะขันธ์ เจ้าของส่วนไตรเทพ กล่าวว่า ตนเองมีอาชีพรับสร้างแหล่งท่องเที่ยวในหลายที่ก็สร้างคล้ายกันเป็นพวกดอกไม้ ซุ้มรังนก เลยอยากสร้างอะไรแปลกใหม่ ให้เป็นสากลที่ไม่ใช่เป็นของไทยคนเดียวอยากให้คนต่างประเทศได้เข้ามาซึมซับบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้บ้าง ก็เลยจินตนาการเรื่องต่างๆมาจากชื่อตัวเองคือไตรเทพ

        ส่วนแรกเริ่มมาจากเทพเจ้า 3 องค์เนรมิตพวกสรรพสัตว์ขึ้นมา พวกมนุษย์หิน มนุษย์ไม้ พวกสัตว์ประหลาด พวกนักรบต่างๆขึ้นมา แล้วต่อมาช่วงหนึ่งที่เทพเจ้าทรงเบื่อหน่ายกับการปกครองก็เลยไปจำศีลภาวนาอยู่บนยอดเขาเทพเจ้า หลังจากนั้นก็ประมาณ 1, 200,000 ปี ท่านตื่นขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง ก็พบว่าสรรพสิ่งของท่านทุกอย่างมีความวุ่นวายเกิดการแก่งแย่งแข่งฆ่ากันเอง ท่านก็เลยสาบทุกอย่างให้กลายเป็นหิน เพื่อยุติความวุ่นวายเหล่านั้น โซนแรกจะเป็นโซนผู้พิทักษ์ เขาจะเรียกว่าแท่ง  โซเอ็น เป็นแท่งที่เทพพระเจ้าทุกองค์บรรจุพลังงานไว้ พลังงานตัวนี้จะรักษาสมดุลสวนไตเทพให้ออกดอกตามฤดูกาล  ดูแลสิ่งต่างๆ และมีพลังงานมากที่สุด เพื่อที่ว่าคนที่เข้ามาเยี่ยมชมก็จะได้จินตนาการตามว่าพวกเทพเจ้าเหล่านี้ที่มีพลังอันสูงสุด โซนที่ 2 ก็คือ มอนสเตอร์ เป็นพวกตัวละครที่เกิดจากการสร้างของเทพเจ้า ส่วนหนึ่งจะเป็นของเทพเจ้าและอีกส่วนหนึ่งก็จะเกิดมาจากพลังมืดคือพวกพ่อมดหมอผีอสูรกาย โซนที่ 3 ก็จะเป็นโซนของค้อนเทพเจ้า พอค้อนเทพเจ้าไปตกที่ไหนก็จะแผ่รังสีแร่ธาตุต่างๆออกมา จะมีพวกเต่า เขาเรียกว่าเต่า แกแล็คซี่ จะมากินพลังงานต่างๆที่ออกมาจากค้อน จะมีการกลายพันธุกรรมมีบางตัว 2 หัวบางตัวมี 6 หัว โซนที่ 4 จะเป็นโซนเบาบัฟฟี่ อดีตก่อนที่เขาจะถูกสาปก็จะเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่อยู่ในตำหนักของเทพเจ้าเปรียบเทียบก็คือพ่อบ้าน เมื่อถูกสาปก็จะเป็นต้นเบาบัฟฟี่จะมีคุณสมบัติอย่างหนึ่งคือได้พรจากเทพเจ้ามีวาจาเป็นเลิศให้พรกับใครก็จะสมหวัง โดยเบาบัฟฟี่จะชอบให้คนกอดเพื่อที่จะได้พรที่ขอให้สมหวัง โซนที่ 5 ก็จะเป็นพวกกระเจี๊ยว ลาโฮ่เน่ ตัวละครตัวหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มของเทพเจ้าที่สร้างขึ้นมา แต่ว่าเป็นตัวที่มีพลังชีวิตน้อยที่สุดมีอายุสั้น จะปล้นพลังชีวิตของคนอื่น นอกจากจะปล้นแล้วก็จะมีพวกกามราคะ การข่มขืนกระทำชำเรา เทพเจ้าเลยลงโทษลาโฮ่เน่ ให้แยกชิ้นส่วนออกจากกัน มือก็จะอยู่ส่วนหนึ่ง ส่วนตัวก็จะอยู่ส่วนหนึ่ง ส่วนกระเจี๊ยวก็อยู่อีกส่วนหนึ่ง เพื่อตั้งประจานไม่ให้ทำเป็นเยี่ยงอย่าง แต่ลาโฮ่เน่จะฆ่าไม่ตายถ้าไม่หมดอายุขัย จะอยู่กับหนอนเซราฟิม เป็นหนอนพวกกินคน เป็นพวกพลังมืดสร้างขึ้นมา และโซนที่ 6 ก็จะเป็นโซนลานกางเต็นท์ที่เป็นหัวใจที่มีหัวใจเต็มทุ่งแล้วก็สามารถตกปลาฟรีได้ และที่สำคัญก็คือส่วนไตรเทพไม่มีตัวละครที่ไปซ้ำกับหนังการ์ตูน ถือได้ว่าเป็นแหล่งที่มีจินตนาการเป็นหนึ่งเดียวในโลก จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสจินตนาการภายในสวนเนื้อที่ประมาณ 20 ไร่ อยู่ติดลำน้ำพอง บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การมาพักผ่อน โดยตั้งแต่เปิดบริการมามีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาท่องเที่ยวไม่ขาดสาย โดยสวนเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.