ร้อยเอ็ด (ชมคลิป) แจงดราม่า ใบนัดฉีดวัคซีนโควิด กรณีใช้ข้อความไม่เหมาะสม

เมื่อวันที่ 30 พ.ย.64 เพจเฟสบุ๊คหมอแล็บแพนด้า ได้มีการโพสภาพใบนัดฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าหาดยาว อำเภอโพนทราย จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีข้อความในใบนัดระบุว่า “ ใบนัดฉีดวัคซีน ให้ระบุชื่อ ที่อยู่ ของผู้รับบริการ และมีข้อความระบุอีกว่า ท่าเป็นบุคคลอันตราย ท่านต้องได้รับวัคซีนด่วน มาในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.00 น. ไม่มาถือว่าท่าไม่ให้ความร่วมมือกับรัฐ” โดยเพจเฟสบุ๊คหมอแล็บแพนด้า ก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า “ข้อความในใบนัดฉีดวัคซีน โหดมาก ควรปรับลงนิดนึงนะครับ” ซึ่งหลังจากมีการเผยแพร่ออกไปต่างก็มีผู้คนในโลกโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นไปต่างๆนาๆ บางคนก็ว่าใช้ถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม

ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 พ.ย.64 เวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงจากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล บ้านดอนสัมพันธ์ ตำบลท่าหาดยาว อำเภอโพนทราย จังหวัดร้อยเอ็ด โดยเบื้องต้นทางด้านสาธารณสุขอำเภอโพนทราย ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังกล่าว

จากการสอบถามนางสาวทองนาค อ่อนเฉวียง ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านดอนสัมพันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ได้มีการเผยแพร่ภาพใบนัดฉีดวัคซีนโควิด-19 ออกไปนั้น เนื่องจากในสัปดาห์นี้เป็นช่วงรณรงค์ของการรับวัคซีน จึงมีจุดประสงค์เพื่อทำการนัดหมายให้ประชาชนในเขตรับผิดชอบเข้ามารับการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันโรคโควิด-19 เท่านั้น ไม่ได้มีจุดประสงค์ในการบังขับ ขู่เข็ญ หรือการละเมิดสิทธิส่วนบุคคลแต่อย่างใด เบื้องต้นได้ทำการยกเลิกการใช้ข้อความในใบนัดฉีดวัคซีนดังกล่าวแล้ว และได้ทำการรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาคือสาธารสุขจังหวัดร้อยเอ็ดแล้ว ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านดอนสัมพันธ์ จึงกราบขออภัย ในการใช้ข้อความอันไม่เหมาะสมดังกล่าว

#อีสานเดลี่ออนไลน์