ขอนแก่น(ชมคลิป)คุมตัววัยรุ่นอายุ 17 ชิงทองห้างเซ็ลทรัลขอนแก่น รับหาเงินเล่นพนันออนไลน์

ตำรวจคุมตัวเยาวชน 17 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทองภายในร้านทองที่ห้างสรรพสินค้าใจกลางเมืองขอนแก่นได้สร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาทไปจำนวน 8 เส้น มาสอบสวนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เบื้องต้นรับสารภาพว่าก่อเหตุจริง ต้องการเงินมาใช้เยอะๆ เล่นการพนันออนไลน์ จึงได้ซื้อปืนแบล็งก์กันวางแผนก่อเหตุขึ้น

เมื่อเวลา 14.30 น. ที่หน้ากองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผู้บังคับการตรวจสืบสวนภาค 4 ได้ควบคุมตัวชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนเข้าชิงทรัพย์ร้านทองกีรติ ภายในศูนย์การเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น เมื่อวันที่ 21 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา เพื่อให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ทำการสอบปากคำเพิ่มเติม หลังถูกตำรวจสืบสวนภาค 2 ร่วมกับตำรวจสืบสวนภาค 4 จับกุมตัวได้ที่ จ.ชลบุรีเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ก่อนจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีพล.ต.ท.ยรรยง เวชฌโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เป็นผู้แถลงข่าวพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง
พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสภ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า พฤติการณ์ของคนร้าย หลังก่อเหตุ คนร้ายได้หลบหนีออกจากห้างเซ็นทรัลฯ ผ่านถนนศรีจันทร์ มุ่งหน้า เข้าชุมชนศาลหลักเมือง ผ่านหน้าสถานีรถไฟขอนแก่น ผ่านตลาดผลไม้รถไฟ เข้าไปในบริเวณลานจอดแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และหายไป หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประชาสัมพันธ์ตำหนิรูปพรรณคนร้ายไปทุกช่องทาง โดยจัดชุดสายตรวจออนไลน์ ตามเฝ้าฟังข้อมูลทุกช่องทาง จนมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา จึงได้ไปทำการตรวจสอบบริเวณโคยรอบลานจอดรถแห่งหนึ่ง ในซอยวัดวุฒาราม พบสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 1 เส้น ตกอยู่ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม และบริเวณใกล้เคียงมีหอพักแห่งหนึ่ง ที่อยู่ใกล้บริเวณที่คนร้ายหายไป ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ไม่พบเส้นทางการหลบหนีออกจากบริเวณหอพักดังกล่าว คาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปหลบซ่อนตัว จึงได้เข้าตรวจสอบรายชื่อผู้เข้าพักหอพัก พบว่ามีชายต้องสงสัยคือ นายเอ นามสมมุติ อายุ 17 ปีได้มาเปีดห้องเช่ารายวัน ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 และเช็คเอ้าท์ออกในวันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบนายเอ ผู้ต้องสงสัย พบว่าได้หลบหนีจากจังหวัดขอนแก่นไปพักอาศัยอยู่ที่ อ.เมือง จ.ชลบุรี ประกอบอาชีพรับจ้างบริษัทเอกชน แห่งหนึ่งใน ต.คลอง 4 อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานีจึงได้เข้าตรวจสอบและทำการควบคุมตัวนายเอ  และนายเอให้การรับสารภาพว่าตนคือผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทองที่ห้างทองเช็นทรัลขอนแก่น เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2564 จริง พร้อมนำตรวจยึดทองคำของกลาง(สร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนัก 3 บาท จำนวน 4 เส้น) ที่ได้จากการชิงทรัพย์ โดยแรงจูงใจในการก่อเหตุเนื่องจากตนติดการพนันออนไลน์ต้องการนำเงินที่ได้จากการก่อเหตุ ไปเล่นการพนันและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

สำหรับของกลางที่ตรวจยึดได้ สร้อยข้อมือทองคำน้ำหนัก 4 บาท ยึดได้จากผู้ต้องหา สร้อยข้อมือน้ำหนัก 3 บาท ตรวจยึดได้ที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งในซอยวัดวุฒาราม โดยตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืนฯโดยกระทำด้วยประการใดอื่น เพื่อไม่ให้เป็นหรือจำหน้าได้, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยมิได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ที่สาธารณะโดนไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนโดยไม่ใช่เหตุในเมือง ในหมู่บ้านฯ

#อีสานเดลี่ออนไลน์