เลย(ชมคลิป)กรมทหารพรานที่ 21 จับมือกับบริษัทเอกชนในพื้นที่จังหวัดเลยเตรียมพร้อมรับภัยหนาวให้กับประชาชนในพื้นที่ชายแดนแม่น้ำโขง

กรมทหารพรานที่ 21 จับมือกับบริษัทเอกชนในพื้นที่จังหวัดเลยเตรียมพร้อมรับภัยหนาวให้กับประชาชนในพื้นที่ชายแดนแม่น้ำโขง สร้างสังคมแห่งการให้และแบ่งปันบนผืนแผ่นดินไทย
เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 ที่กรมทหารพรานที่ 21 ค่ายศรีสองรัก ตำบลศรีสองรัก อำเภอเมือง จังหวัดเลย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พันเอก อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 21/ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21 และคุณสิริกัญญา นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กรมทหารพรานที่ 21 จึงได้เล็งเห็นความสำคัญของการมอบผ้าห่มต้านภัยหนาว แทนความอบอุ่น คลายความกังวล ให้กับประชาชนและกำลังชายแดนแม่น้ำโขง จึงได้จับมือกับ 7 บริษัทเอกชนในพื้นที่จังหวัดเลย เป็นบริษัทเอกชนโมลเดลต้นแบบแห่งการสร้างสังคมแห่งการให้และแบ่งปันบนผืนแผ่นดินไทย นำทีมโดย บริษัท เลยรวมช่าง(1987) จำกัด,บริษัท โกลเด้นวิลล์ดีเวลล๊อปเม้นท์จำกัด,บริษัท จีดีเฮ้าท์ 2020 จำกัด,บริษัท 99 หลังคาเหล็ก จำกัด,บริษัทห้างทองเยาราช 99 เลย จำกัด,บริษัทห้างทองเยาวราช 99.99 จำกัด และ LAB Tea&Coff 3/3LAB House รับมอบผ้าห่ม จำนวน 450 ผืน เพื่อการแจกผ้าห่มให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานตามพื้นที่ชายแดน และมอบให้ประชาชนที่ขาดแคลนผ้าห่มในพื้นที่ชายแดนของ 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเลย, จังหวัดหนองคาย, จังหวัดบึงกาฬ, จังหวัดนครพนม และจังหวัดมุกดาหาร พื้นที่รับผิดชอบจำนวน 804 กิโลเมตร เป็นการแสดงน้ำใจเพื่อสร้างสังคมแห่งการให้และแบ่งปัน ผ้าห่ม คือ ความอบอุ่นที่มอบให้การมอบให้อีก 1 ผืน คือ เพิ่มความอบอุ่นให้อีก 1 ชั้น เมื่อผู้รับได้รับผ้าห่มผืนใหม่ สิ่งที่เกิดขึ้นคือรอยยิ้ม สิ่งที่เขาได้รับนอกจากจะเป็นผ้าดีๆที่ให้ความอบอุ่น เขายังสัมผัสได้ถึงความรักของนักธุรกิจ 7 บริษัทเอกชนในจังหวัดเลย ที่เดินทางนำมามอบให้เขาผ่านทางกรมทหารพรานที่ 21 ด้วยความห่วงใย สิ่งนี้ เป็นความรู้สึกอบอุ่นทางใจ สัมผัสได้ทางกาย อบอุ่นอยู่เสมอ ซึ้งในน้ำใจของผู้ให้ ส่วนผู้ให้ก็อิ่มใจ สุขใจ ที่ได้แจกผ้าห่มเช่นกัน เป็นเหมือนหน้าที่จากส่วนลึกในใจ ที่จะดูแลซึ่งกันและกัน ไม่ทอดทิ้งคนใดคนหนึ่งให้หนาวเย็น เป็นความอบอุ่นจากหัวใจที่มอบให้แก่กันเรื่อยมา ให้ผ่านวันคืนที่หนาวเย็นไปได้
ภาพ : ขอบคุณภาพจาก ฉก.ทพ.21
ข่าว : พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร