มุกดาหาร (ชมคลิป) พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 7 ราย รวมยอด 21 ราย


เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองมุกดาหาร และจังหวัดมุกดาหาร เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้กับชาวบ้านกุดโง้ง หลังจากผลการตรวจที่ผ่านมา ( 9 พ.ย. ) ผลบวกมีจำนวนเพิ่มอีก 7 ราย รวมจำนวนผู้ป่วย 21 ราย คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มอีก
เมื่อวันที่ 10 พ.ย. 64 ความคืบหน้าเจอคลัสเตอร์บ้านกุดโง้งใหญ่ ตำบลมุกดาหาร อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองมุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ควบคุมโรคจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่วัดเกษมสุข เพื่อสอบสวนโรคและตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ ATK และแบบ PCR ให้กับประชาชนชาวบ้านทุกหลังคาเรือน จำนวน 88 คน หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา ( 9 พ.ย. ) ทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบผลการตรวจคัดกรองพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 14 ราย ในจำนวนนี้มีพระสงฆ์ 3 รูป และได้มีคำสั่งปิดศูนย์เด็กเล็กทั้ง 2 ศูนย์ และคำสั่งปิดโรงเรียนประถมศึกษา 2 แห่ง ส่วนนักเรียน ครู และบุคลากรทางการศึกษา เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจ PCR จำนวน 61 ราย ซึ่งผลการตรวจพบว่านักเรียนผลเป็นบวก จำนวน 7 ราย จึงทำให้มียอดจำนวนเพิ่มเป็น 21 ราย
ขณะที่ผลของการตรวจคัดกรองจำนวน 88 ราย ทางเจ้าหน้าที่จะได้นำเชื้อที่ตรวจมาตรวจที่ห้องแล๊ปที่โรงพยาลบาลมุกดาหาร โดยจะทราบผลไม่เกินเที่ยงคืนของวันนี้ และหากตรวจพบว่าใครมีผลออกมาเป็นบวก ทางเจ้าหน้าที่จะได้โทรประสานแจ้งให้ทราบพร้อมจะได้นำรถยนต์โรงพยาบาลไปรับตัวถึงหน้าบ้านเพื่อนำมารักษาที่โรงพยาบาลมุกดาหารต่อไป.
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร