มุกดาหาร (ชมคลิป) ‘พรีเดเตอร์เมืองไทย’ สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็กเปิดเทอมวันแรก


ฉายาพรีเดเตอร์เมืองไทย แต่งตัวเป็นเซลล์ดราก้อนบอล ผสมเอเลี่ยน บุกโรงเรียนชุมชนบ้านหนองบัว เปิดเทอมวันแรก สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียนพร้อมคณะครูอาจารย์
เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสมัย คำมุงคุณ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 312 บ้านชะโนดน้อย ตำบลชะโนดน้อย อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ฉายาพรีเดเตอร์เมืองไทย ใส่ชุดตัวละครในหนังการ์ตูนดังเรื่อง เซลล์ดราก้อนบอล ผสมเอเลี่ยน เพื่อไปส่งบุตรสาวที่โรงเรียนชุมชนบ้านหนองบัว อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ได้เปิดเทอมวันแรก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเรียน และคณะครูอาจารย์
นายสมัย คำมุงคุณ อายุ 42 ปี ฉายาพรีเดเตอร์เมืองไทย กล่าวว่า ตนเองได้หยุดงาน เพื่อกลับมาบ้านเกิด ที่ อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นช่วงฤดูเกี่ยวข้าว และได้ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ เกี่ยวข้าว และหาบข้าวในที่นาของตนเอง ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ กับเด็กนักเรียนมีส่วนร่วมในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ และไปส่งลูกไปโรงเรียนด้วย เป็นกิจกรรมที่สนุกเฮฮา โดยชุดที่ใส่เป็นชุด เซลล์ดราก้อนลอบผสมเอเลี่ยน และเป็นการสร้างสีสันภายในหมู่บ้าน และชุมชนที่ตนเองอาศัยมาตั้งแต่เด็ก ๆ
ซึ่งหนุ่มคนดังกล่าวเป็นชาวอำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ฉายาพรีเดเตอร์เมืองไทย สามารถติดตามในเพจ เฟสบุ๊คชื่อว่า สุวรรณมัจฉา พรีเดเตอร์(SuwanMacha predator) ได้
อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร